Trang chủ

|

Gia Đình - Sức Khỏe

|

09 câu hỏi vì sao khi lựa chọn máy lọc không khí

Ngày đăng: 23/09/2021 | Lượt xem: 195 views
09 câu hỏi vì sao khi lựa chọn máy lọc không khí

Một trong những giải pháp cấp thiết để đối phó tình trạng ô nhiễm không khí và hạn chế các bệnh về đường hô hấp thì máy lọc không khí là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc mà người tiêu dùng muốn biết trước khi quyết định lựa chọn. Cùng Meohay248 tìm hiểu 09 câu hỏi vì sao dưới đây nhé!

1. Máy lọc không khí có loại bỏ được mùi không?

Hầu hết các sản phẩm máy lọc không khí đều có bộ than hoạt tính với chức năng khử mùi hôi vô cùng hiệu quả. Chúng có thể khử được mùi từ khói, mùi của thú cưng, thức ăn, rác thải,...

2. Máy lọc không khí có chữa được bệnh hen suyễn hoặc dị ứng không?

Máy lọc không khí sẽ có công dụng loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí chẳng hạn như bụi, lông thú cưng hay phấn hoa, qua đó giúp ngăn ngừa được bệnh hen suyễn hoặc dị ứng. Nhưng, chúng không thể có tác dụng như thuốc để chữa bệnh và điều trị cho khỏi bệnh hen suyễn và dị ứng được. Máy lọc không khí chỉ là một trong những biện pháp phòng ngừa căn bệnh về đường hô hấp.

3. Chi phí bao nhiêu cho việc sử dụng một máy lọc không khí?

Chi phí để vận hành một máy lọc không khí chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Đầu tiên phải kể đến là hiệu suất năng lượng của máy sẽ quyết định đến chi phí điện năng tiêu thụ. Tiếp đó, trong quá trình sử dụng bạn phải vệ sinh máy lọc tại nhà hoặc mang đến nơi chuyên vệ sinh.

 

Có thể bạn quan tâm :

>>> Mua máy lọc nước giá rẻ nhất

>>> Mua máy lọc nước Karofi giá tốt nhất

>>> Mua máy lọc nước Kangaroo giá tốt nhất

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, bạn có thể sẽ phải mua màng lọc thay thế thay theo định kỳ chỉ định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, đối với máy lọc sử dụng công nghệ tĩnh điện thì bạn không cần phải tốn chi phí thay mới bởi bộ thu tĩnh điện là vĩnh cửu và chỉ cần vệ sinh.

4. Làm sao để biết máy lọc không khí đang hoạt động tốt?

Trước hết, bạn hãy kiểm tra xem bộ lọc có bị bụi bẩn hay không. Nếu không có dấu hiệu bất thường nào để gây ra sự cố được phát hiện thì rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy máy lọc không khí nhà bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng hơn cần bộ phận kỹ thuật can thiệp.

Hơn nữa, tuổi thọ của các bộ lọc không khí sẽ thay đổi tùy thuộc vào không gian sống và tần suất được sử dụng. Trên thực tế, không có mẫu số chung nào để quyết định khi nào cần thay mới máy lọc không khí.

5. Máy lọc không khí có thanh lọc được toàn bộ ngôi nhà không?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xem thông tin về lưu lượng gió của máy khi mua về sử dụng. Chỉ số này sẽ cho bạn biết quy mô mà máy lọc không khí có thể hoạt động tốt trong căn nhà của bạn. Có những loại máy lọc không khí với lưu lượng gió lớn, ví dụ  trên 510 mét khối sẽ hoạt động tốt và thanh lọc sạch không khí đối với không gian trên 40 mét vuông.

6. Có được mở cửa sổ khi máy lọc không khí đang hoạt động không?

Bạn vẫn có thể mở cửa sổ nhưng không nên mở trong thời gian dài khi máy lọc không khí đang hoạt động. Máy lọc không khí sẽ vận hành được tối đa công suất với không gian kín. Hơn nữa, việc đóng mở cửa làm các chất ô nhiễm và bụi mịn bên ngoài xâm nhập vào nhà khi máy lọc không khí đang hoạt động, sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của máy.

7. Nên đặt máy lọc không khí ở vị trí nào trong nhà?

Một lời khuyên nên đặt máy lọc không khí ở những nơi mà bạn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài làm việc và di chuyển bên ngoài, như phòng ngủ hay phòng khách là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, lưu ý không nên đặt bất cứ vật gì xung quanh cách máy ~ 30 cm, điều đó sẽ gây cản trở việc lưu thông không khí của máy lọc. Hãy đảm bảo luồng không khí của máy lọc không khí dễ dàng được đi qua các chu trình lọc.

8. Nên vận hành máy lọc không khí trong thời gian bao lâu?

Đối với không gian diện tích lớn, máy lọc không khí nên được chạy trong thời gian dài để đảm bảo hiệu quả thanh lọc khắp phòng. Còn đối với các phòng nhỏ hơn thường tốn ít thời gian để lọc hơn. Nên bật máy lọc không khí thường xuyên để tránh gây ra hiện tượng các bụi bẩn và hạt gây ô nhiễm bị tích tụ dày đặc, dẫn đến giảm hiệu quả lọc không khí.

9. Máy lọc không khí có gây ra tiếng ồn không?

Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí nào cũng đều là sự di chuyển các hạt trong không khí. Do đó, chắc chắn sẽ gây ra tiếng ồn, chỉ là ít hay nhiều. Tuy nhiên, ngày nay, đa số các máy lọc không khí đều được nhà sản xuất tích hợp cùng với tính năng điều chỉnh độ ổn theo các mức công suất hoạt động của máy. Cho nên sẽ hạn chế tối đa ảnh hưởng tiếng ổn đến sinh hoạt của người dùng.

meohay248.com | Chuyên trang chia sẻ những kinh nghiệm hay về Gia đình - Sức khoẻ