Trang chủ

|

Làm Đẹp

|

5 yếu tố quan trọng để làm vườn trên sân thượng

Ngày đăng: 24/02/2021 | Lượt xem: 123 views
5 yếu tố quan trọng để làm vườn trên sân thượng

Nếu như nắng nóng, khói bụi và ầm ĩ của chốn đô thị khiến cho bạn mệt mỏi thì một góc vườn trên sân thượng cũng đủ khiến cho cho bạn thư giãn và xua tan đi sự mỏi mệt chốn thành thị. Một vài gợi ý nhỏ của Meohay248 sau đây hy vọng sẽ giúp bạn với thêm nhiều ý tưởng cho góc nhỏ xanh trong ngôi nhà mình nhé!

làm vườn trên sân thượng - 1

Mô hình làm vườn trên sân thượng đang rất được các gia đình đương đại ưa chuộng. đặc thù là các ai yêu tình cờ và muốn có bỗng dưng vào không gian riêng của mình. Bên cạnh việc trang hoàng sân thượng bằng cây xanh, phổ quát người chọn lựa nâng cấp thành một khu vườn thật sự. Để với được một khu vườn đẹp, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

1. Xác định diện tích vườn trên sân thượng

Đây là cơ hữu quan trọng để bạn tuyển lựa mô phỏng cũng như các chiếc cây phù hợp. từ đó, bạn sẽ phân chia khu vực và những thiết bị nội thất cũng như biết cách trang hoàng sân vườn nhỏ cho hợp lý. Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà bạn mang thể hô biến khu vườn khác nhau. đó với thể là nơi tổ chức bữa tiệc ngoài trời đầm ấm giữa rừng cây. Hoặc là một khu vườn đầy cỏ hoa để bạn thư giãn và đọc sách.

2. Xác định hướng nắng vườn trên sân thượng

Ánh nắng rất cần cho cây xanh. Chính bởi thế bạn cần đảm bảo ánh sáng mặt trời trên mái nhà bạn không bị che tắt thở bởi những tòa nhà phụ cận. Tùy thuộc vào cái cây, khu vườn trên sân thượng của bạn sẽ cần 6 – 8 giờ đón nắng mỗi ngày. Bạn nên dõi theo hướng đi của mặt trời vào những buổi để với dự báo xác thực về cường độ ánh sáng cho cây.

3. Mức độ tiếp xúc gió

Gió thường mạnh hơn trên tầng thượng. Nếu gió quá mạnh sẽ làm cho hỏng đồ đạc hoặc giảm độ ẩm, làm cho chết thảm thực vật xanh. nếu như bạn ở nhà cao tầng thì nên sử dụng những tấm chắn gió để giảm bớt sức gió. Bạn cũng nên đặt những kệ, chậu chệch hướng gió để chúng ít bị tác động.

4. Nguồn cung cấp nước trên sân thượng

Đây là yếu tố chẳng thể thiếu. Vì phải dẫn nước lên cao nên bạn cần có hệ thống bơm đủ mạnh. Lắp đặt hệ thống tưới tự động hoặc xây các máng dẫn nước dọc theo hành lang sân thượng.

làm vườn trên sân thượng - 2

5. Một bản thiết kế vườn trên sân thượng

Bạn phải lên kế hoạch cụ thể về những phần của khu vườn trên sân thượng. Chúng bao gồm hệ thống cấp thoát nước, ngoài mặt sàn không thấm nước, mái che, vị trí những kệ, chậu, hòn non bộ, bể cá, đồ nội thất,…

Tùy theo mục đích tiêu dùng mà bạn có thể chọn lựa những kiểu bề ngoài khác nhau. Một khu vườn tràn trề hương hoa cỏ để bạn hưởng thụ những bản nhạc ballad vào mỗi tối. một không gian thoáng đạt, thanh tao cộng có những buổi giao lưu ngoài trời ấm êm. Hay một không gian nhóng nhánh ánh đèn trang trí ngoài trời dưới trời lơ là mạn. Hay 1 vườn rau quả cho những bữa ăn gia đình thêm phong phú,…

Sử dụng giấy thiết kế phác thảo sơ bộ khu vườn, những vị trí bạn muốn đặt cây và đồ nội thất. Nhớ chia tỉ lệ bản thiết kế dựa trên diện tích thật của sân vườn trên tầng thượng. Hoặc bạn mang thể tìm đến những công ty kiểu dáng và nhờ họ phác thảo sơ đồ 3D dựa trên ý tưởng của mình.

Trên đây là cách thức khiến cho 1 vườn trên sân thượng cộng các nguyên tắc căn bản. Hy vọng bạn sẽ sáng tạo nên 1 khu vườn với thời trang của riêng mình. Chúc bạn thành công và mang được 1 khu vườn như ý nhé!

meohay248.com | Chuyên trang chia sẻ những kinh nghiệm hay về Làm đẹp