Trang chủ

|

Gia Đình - Sức Khỏe

|

Bật mí 05 cách làm khô quần áo nhanh vào mùa mưa

Ngày đăng: 13/06/2021 | Lượt xem: 112 views
Bật mí 05 cách làm khô quần áo nhanh vào mùa mưa

Hè sắp sang, đồng nghĩa với việc những cơn mưa xuất hiện nhiều hơn, dẫn đến tình trạng độ ẩm trong không khí tăng cao. Do vậy, làm cách nào để quần áo khô nhanh sẽ được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Meohay248 tìm hiểu 5 cách làm khô quần áo vào ngày mưa dưới đây nhé!

1. Giặt đúng khối lượng máy giặt quy định

Mỗi một máy giặt thường có trọng lượng giặt khác nhau và bạn cần phải dựa theo trọng lượng đó để có thể giặt đồ hiệu quả. Việc giặt dưới trọng lượng máy giặt quy định không chỉ giúp quần áo được giặt sạch mà nó còn là cách làm khô quần áo nhanh vô cùng hiệu quả.

cách làm khô quần áo vào ngày mưa - 1

Bởi lẽ, sau khi giặt, quá trình vắt khô quần áo sẽ diễn ra. Việc giặt quần áo và vắt với lượng đồ quá nhiều sẽ khiến cho đồ không được vắt kỹ và giặt không sạch. Từ đó dễ dàng khiến quần áo lâu khô hơn và tiềm ẩn nguy cơ gây nấm mốc quần áo.

2. Giặt đồ bằng nước ấm hoặc hơi nước 

Để quần áo mau khô, một cách làm khô quần áo nhanh mà rất nhiều người cũng thường sử dụng đó chính là sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước nóng, hơi nước vừa giúp diệt khuẩn khử trùng quần áo đồng thời làm khô nhanh hơn.

cách làm khô quần áo vào ngày mưa - 2

Nếu nhà không có máy giặt hoặc máy không có chế độ giặt nước nóng thì một cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện là nấu nước nóng, sau khi giặt xong nhúng quần áo vào rồi vắt trước khi phơi. Cách này sẽ khiến hơi nóng sẽ bốc hơi nhanh khiến đồ nhanh khô hơn rất nhiều đấy!

3. Cách làm khô quần áo nhanh với nước xả vải

Có rất nhiều người không hề biết rằng cách làm khô quần áo nhanh vô cùng đơn giản từ nước xả vải thực ra rất hiệu quả.

cách làm khô quần áo vào ngày mưa - 1

Việc sử dụng nước xả vải trong quá trình giặt không những đồ của bạn được thơm tho, loại bỏ vi khuẩn mà ở trong nước xả còn có thêm nhiều tính năng xả 1 lần. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian khiến cho quần áo nhanh khô hơn so với thông thường.

4. Sử dụng cụ phơi quần áo và phơi trong không gian hợp lý

Để có làm quần áo khô nhanh hãy sử dụng các dụng cụ phơi đúng cách, Nếu bạn có diện tích phơi lớn hãy tận dụng chúng để có thể trải rộng quần áo ra. Trong quá trình phơi bạn cũng nên sử dụng các kẹp để kẹp, tránh quần áo bị gió thổi bay.

cách làm khô quần áo vào ngày mưa - 3

Nếu diện tích nhà chật hẹp, bạn nên treo đồ ở những nơi không thoáng, có luồng thông gió và đảm bảo khoảng cách phơi ít nhất là 5cm giữa 2 móc nhé để các lớp quần áo nhanh khô hơn.

Tuyệt đối không nên sử dụng quạt bởi trái ngược với mong muốn của nhiều người, quạt không phải là cách làm khô quần áo nhanh.

5. Sử dụng máy sấy/máy giặt sấy là cách làm khô quần áo nhanh vào mùa mưa

Ngày nay, rất nhiều các sản phẩm máy giặt có chức năng sấy vì vậy bạn có thể cân nhắc và lựa chọn để mua cho gia đình.

cách làm khô quần áo vào ngày mưa - 4

Nhất là đối với những gia đình có nhiều thành viên, khối lượng quần áo lớn thì điều này rất đáng để cân nhắc.

Với 5 cách làm khô quần áo nhanh mà Meohay248.com gợi ý trên đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể áp dụng để khiến quần áo luôn khô ráo và ngát hương thơm.

meohay248.com | Chuyên trang chia sẻ những kinh nghiệm hay về Gia đình - Sức khoẻ