Trang chủ

|

Làm Đẹp

|

Cách làm hoa hồng bằng giấy đơn giản

Ngày đăng: 23/09/2021 | Lượt xem: 849 views
Cách làm hoa hồng bằng giấy đơn giản

Thay vì trang trí nhà bằng hoa tươi với khoản chi phí khá tốn kém, bạn có thể trang trí ngôi nhà bằng hoa giấy. Dưới đây là cách làm hoa hồng bắng giấy dễ thương mà không kém phần sang trọng và tinh tế.

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

  • 24 tờ giấy A4 màu trắng in mẫu hoa và cắt rời

  • Keo nến (hoặc súng bắn keo)

  • Kẽm (chọn mua kẽm số 22 làm cành hoa )

  • Kìm bấm

  • Sáp xanh

  • Dây ruy băng

Cách làm hoa hồng bằng giấy - 1

Bước 1:

Để làm hoa hồng, trước tiên bạn in mẫu hoa hồng trên giấy trắng, trong hướng dẫn này có 3 file mẫu hoa: mẫu nhỏ (70%), mẫu trung bình (80 %), mẫu lớn (100%). Bạn có thể in 3 mẫu hoa trên 24 tờ giấy A4, mỗi mẫu hoa in 8 tờ. Bạn có thể thay màu trắng bằng màu bạn thích.

Sau khi in hết 24 tờ giấy cho 3 mẫu hoa, bạn cắt rời tất cả chỗ hoa trên rồi bạn dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ ở 2 bên đầu cánh hoa, làm tương tự cho tất cả những cánh hoa còn lại. Phần đài hoa bạn nhớ gấp 3 cạnh ở giữa tạo độ gấp giống như đài hoa thật.

Bước 2:

Cắt sợi kẽm số 22 dài 30cm, dùng kìm uốn cong một đầu sợi kẽm khoảng 2cm tạo thành hình giọt nước. Nếu sợi kẽm của bạn mềm và nhỏ bạn có thể gấp đôi sợi kẽm với chiều dài 60cm thành 30cm.

Cách làm hoa hồng bằng giấy - 2

Bước 3:

Bắt đầu làm bông hoa, bạn dùng súng bắn keo dán cố định 3 cánh hoa rời vào hình giọt nước của sợi kẽm. 4 cánh hoa còn lại bạn lần lượt dùng keo dán những cánh hoa lại với nhau tạo thành 1 hoa có 3 cánh, 1 hoa có 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh.

Bước 4:

Luồn sợi kẽm vào những cánh hoa theo thứ tự 3 cánh, 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh, cuối cùng là phần đài hoa.

Cách làm hoa hồng bằng giấy - 3

Bước 5:

Sau khi luồn xong các cánh hoa, bạn kéo các cánh hoa sát với nhau, dùng sáp xanh quấn bên dưới đài hoa cho chặt và xoắn tròn quanh sợi kẽm làm cành hoa.

Bước 6:

Tương tự từ bước 1 đến bước 5 bạn làm cho những bông hoa còn lại.

Bước 7:

Sau khi làm xong hết 24 bông hoa rời, bạn bó 24 bông với nhau, dùng sáp xanh quấn bọc bên ngoài 24 cành hoa. Khi bó hoa bạn nhớ sắp xếp các bông hoa lớn, trung bình, nhỏ xen kẽ với nhau cho hợp lý nhé

Bước 8:

Cuối cùng, bạn cột dây ruy băng cho bó hoa là hoàn thành!

Cách làm hoa hồng bằng giấy - 4

Thay vì trang trí nhà bằng hoa tươi với khoản chi phí khá tốn kém, bạn có thể trang trí ngôi nhà với bình hoa hồng trắng dễ thương mà không kém phần sang trọng và tinh tế. Với cách làm đơn giản này bạn cũng có thể trổ tài làm bó hoa hồng dành tặng mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam - 20/10 sắp tới nhé!

Chúc các bạn thành công và làm được những bó hoa hồng thật đẹp!

meohay248.com | Chuyên trang chia sẻ những kinh nghiệm hay về Làm đẹp