Trang chủ

|

Gia Đình - Sức Khỏe

|

Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà

Ngày đăng: 26/07/2021 | Lượt xem: 129 views
Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà

Rau là nguyên liệu chứa nhiều khoáng chất, chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cho cơ thể con người. Chỉ với một khoảng hành lang nhỏ hoặc sân thượng, bạn có thể trồng được một số loại rau mà gia đình mình ưa thích. Nếu còn chưa biết tiến hành công việc này như thế nào, cùng Meohay248 tìm hiểu cách trồng rau sạch tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị dụng cụ để trồng rau sạch tại nhà

Trước khi tìm hiểu cách trồng rau sạch tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như chai nhựa tái chế làm chậu cũng được. Để trồng rau sạch tại nhà, bạn có thể chuẩn bị các đồ dùng sau:

  • Chậu trồng rau: bạn nên chuẩn bị các loại chậu chuyên dụng để trồng rau, đáy chậu có lưới nhựa để ngăn cách đất và đáy chậu, khi tưới quá nhiều nước thì nước có thể chảy xuống dưới đáy là thoát ra ngoài, đất đã được ngăn cách một khoảng với đáy chậu nên không cần lo lắng cây rau sẽ bị úng vì nhiều nước.

  • Giá, kệ để chậu trồng rau: loại giá, kệ này rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng chuyên bán đồ nông nghiệp, có nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Bạn nên chọn loại kệ phù hợp với kích thước của chậu, vừa thẩm mỹ vừa tiết kiệm được không gian .

trồng rau sạch tại nhà - 1

  • Đất trồng rau: Với các gia đình ở thành phố thì có thể mua đất tại các cửa hàng luôn, nên nhờ nhân viên tư vấn cho bạn loại đất chuyên dụng để trồng rau sạch, có nhiều chất dinh dưỡng và không cần phải tưới thêm phân bón.

  • Hạt giống rau sạch: Chọn hạt giống loại rau mà gia đình ưa thích và hạt hợp với từng mùa vụ, nên chọn hạt mẩy để dễ nảy mầm.

Có thể bạn quan tâm :
>>> Mua máy lọc nước giá rẻ nhất
>>> Mua máy lọc nước Karofi giá tốt nhất
>>> Mua máy lọc nước Kangaroo giá tốt nhất

Cách trồng rau sạch tại nhà

Bạn có thể tham khảo cách trồng rau sạch tại nhà như sau:

  • Đổ đất dinh dưỡng cho rau sạch đã mua vào chậu, nên đổ đất sao cho độ dày khoảng 8cm, san phẳng đất.

  • Chia đất trong khay thành từng luống, gieo hạt vào từng luống, trung bình mỗi luống khoảng 10 hạt, có thể thay đổi tùy diện tích, kích thước của chậu.

  • Lấp đất tại mỗi luống lên hạt giống, sau đó tưới nước đều chậu. Như vậy bạn đã hoàn thành các bước theo cách trồng rau sạch tại nhà tại nhà hiệu quả. Đừng quên tưới nước mỗi ngày. Ngày nóng có thể tưới nước nhiều hơn. Thường xuyên theo dõi cây để có sự điều chỉnh phù hợp. 

  • Bước 4: Tỉa luống cho chậu rau 

trồng rau sạch tại nhà - 2

Khi cây đã nảy mầm và lên chồi cao, bạn quan sát và lựa chọn những cây khỏe trong mỗi luống, tỉa bớt từ 4 đến 7 cây mỗi luống tùy từng loại rau để đảm bảo sản phẩm cuối cùng là những cây rau sạch và khỏe mạnh nhất. Sau khi tỉa luống, bạn có thể xới cho đất tơi thêm và tưới nước cho cây, sau đó chờ đợi đến ngày thu hoạch thành quả.

Trên đây là bài viết Meohay248 chia sẻ cho bạn cách trồng rau sạch tại nhà. Chúc bạn thành công và có những sản phẩm tươi ngon từ chính tay mình trồng nên, cho bữa ăn gia đình đảm bảo an toàn và giàu dinh dưỡng.

meohay248.com | Chuyên trang chia sẻ những kinh nghiệm hay về Gia đình - Sức khoẻ