Trang chủ

|

Gia Đình - Sức Khỏe

|

Làm sao để vệ sinh, chăm sóc nhà cửa khi trời nồm?

Ngày đăng: 26/07/2021 | Lượt xem: 281 views
Làm sao để vệ sinh, chăm sóc nhà cửa khi trời nồm?

Trời nồm là hiện tượng thời tiết khá phổ biến ở nhiều tỉnh thành miền bắc, người dân nơi đó sẽ hiểu rõ nhất và cảm nhất được về những gì mà trời nồm mang lại. Vậy trời nồm là như thế nào mà ai cũng không thấy thoải mái khi hiện tượng này xảy ra? Để tìm hiểu rõ hơn và cách vệ sinh nhà cửa khi trời nồm, meohay248 sẽ chia sẻ cho bạn trong bài viết dưới đây.

cách vệ sinh nhà cửa khi trời nồm - 1

Trời nồm là gì?

Trời nồm khi là hiện tượng thời tiết đặc trưng của miền Bắc, diễn ra khi độ độ ẩm bầu không khí đạt tới trên 90%. Khi đó, bao phủ căn nhà đã xuất hiện những dấu hiệu đưa ra cảnh báo cũng như đọng sương bên trên bề mặt phía trên tường, nền ngôi nhà, thứ đồ trang trí trong căn hộ… Nguyên nhân là tương đối ẩm ở không khí khôn cùng cao, làm cho cho nước bị ngưng tụ và lưu lại bên trên hồ hết bề mặt phía trên mà chúng tất cả thể dính vào. Chính vì thế, trời nồm tạo ảnh hưởng tác động cực kỳ cụm đến sự sinh hoạt tầm trung cũng như sức khỏe khoắn của con người thân.

Trời nồm thường xuất hiện vào thời điểm tháng mấy?

cách vệ sinh nhà cửa khi trời nồm - 2

Trời nồm thường bắt đầu vào tháng 2 đến hết tháng 4. Thời điểm nồm cũng diễn ra khác nhau chứ không xuất hiện cố định vào một thời điểm. Có đợt khoảng vài ba đến ngày dẫu vậy có dịp đang làm tiếp cho đến tuần trời. chung, vào chặng tháng 2, đang có khoảng 4 - 5 đợt trời nồm có chiều cao ngắn biệt lập. Tùy thuộc vào nấc chênh lệch ánh sáng giữa bề mặt và ánh nắng mặt trời không gian, mức độ nồm vẫn gắng biến hóa nhau, nhiệt độ chênh lệch càng phệ thì biện pháp nồm lại càng nhiều cũng như ngược lại.

Bí quyết đối phó và vệ sinh nhà cửa khi trời nồm

Trời nồm khá “khó chịu” nhưng không phải là không có cách khắc phục, bạn có thể tham khảo một số cách chăm sóc nhà cửa sau đây: 

1. Bật điều hòa để chế độ khô

Nếu như gia đình bạn có lắp máy điều hòa 2 chiều, hãy điều chỉnh về cơ chế bị khô. Lúc bật sang chế độ khô, máy cân bằng vẫn hút ẩm và có tác dụng không khí lưu thông mọi trong căn nhà mọi người. đây là giải pháp làm cho phổ biến cũng như khá kết quả, nó còn giúp mọi người bảo đảm được sức khoẻ của mình.

2. Chuẩn bị vật liệu hút ẩm

Bình thường, người ta sẽ chuẩn bị nhiều khăn và giẻ lau để thấm bớt “mồ hôi” của ngôi nhà trong thời tiết mùa nồm. Ngoài ra, nếu như chúng ta chưa có đủ khăn và giẻ lau, các bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị một chậu than củi cũng như đặt nó ở gầm ghế, đáy giường… để phụ trợ mang đến việc hút ẩm không gian nhé. bài toán nào sẽ loại trừ độ ẩm thấm trong giường, sofa,... Như vậy khi gia đình bạn giặt giường hay giặt sofa vẫn Nhanh nệm và đối kháng giản rộng, cũng như bỏ bớt vết ố kim cương có mặt trên đồ vật.

cách vệ sinh nhà cửa khi trời nồm - 3

Trong khi, bạn có thể đặt vài ba tờ báo Tại nhiều ô cửa, bồn rửa, thảm vệ sinh… để hỗ trợ hút ẩm trong cơ hội ngắn. đây là giải pháp “trị cháy” khá hiệu quả khi chúng ta thiếu thốn giẻ lau trong đợt nồm làm tiếp rộng ý định.

3. Dùng máy hút ẩm khi trời nồm

Hiện nay, trên thị trường đã có nhiều loại máy hút ẩm để giúp giải quyết những vấn đề do trời nồm gây ra. Nếu bạn có điều kiện, thì khuyên bạn nên mua máy hút ẩm để sử dụng, nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn được khô ráo và thông thoáng hơn.

4. Khử mùi không khí

Trời nồm cuốn theo việc không khí khí bị lạnh, ẩm cũng như giữ mùi nặng khó chịu, người trong gia đình số đông tất cả thể dung giải việc nè bằng cách sử dụng đèn xông tinh dầu. các hương thơm dễ Chịu như cam chanh, sả, tràm trà, quế, thảo gỗ hương… đã góp bầu khâu khí được “lọc sạch mát” và mang đến đến chúng ta cảm hứng êm ấm, giải trí rộng.

5. Đốt nến thơm

Nến thơm cũng chính là một giải pháp tốt để bạn chăm sóc ngôi nhà mình trong những ngày nồm ẩm. Nến thơm bám mùi dễ Chịu cũng như hương dầu, Trong khi, ánh nến và khá ấm áp từ nến sẽ mang đến bầu không khí thơ mộng cũng như ấm cúng cho tất cả chúng ta vào buổi tối quây quần.

meohay248.com | Chuyên trang chia sẻ những kinh nghiệm hay về Gia đình - Sức khoẻ