Trang chủ

|

Nhà Bếp

|

Mẹo luộc rau xanh và giữ nguyên dưỡng chất

Ngày đăng: 23/09/2021 | Lượt xem: 674 views
Mẹo luộc rau xanh và giữ nguyên dưỡng chất

Món luộc là một trong những món ăn healthy và tốt cho cơ thể bởi nó không chứa dầu mỡ và không nêm nếm nhiều gia vị. Tuy nhiên, để luộc rau ranh và giữ nguyên dưỡng chất cũng cần những bí quyết nho nhỏ. Hãy cùng meohay248.com tìm hiểu nhé!

1. Cho thêm muối vào nước luộc rau

Muối ngoài việc làm cho món rau luộc của bạn đậm đà hơn, còn có thể giúp giữ cho rau sau khi luộc xong có màu xanh bắt mắt. Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

Luộc rau xanh và giữ nguyên dưỡng chất - 1

2. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào

Bạn nên chờ cho nước thật sôi rồi hãy cho rau vào luộc, vì rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Vì vậy, nước thật sôi hãy cho rau vào luộc, để rau không bị ngâm trong nước quá lâu làm mất chất dinh dưỡng.

3. Thêm dầu ăn vào nước luộc rau

Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn. 

Luộc rau xanh và giữ nguyên dưỡng chất - 2

Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.

4. Ngâm rau vào trong nước đá sau khi luộc xong

Sau khi luộc rau xong bạn vớt ra và cho vào một tô nước có 1 ít đá viên trong đó. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau. Hơn nữa, nước đá có thể giữ cho rau có được độ giòn ngon khi ăn.

Luộc rau xanh và giữ nguyên dưỡng chất - 3

5. Nên luộc rau ở lửa lớn

Nếu bạn luộc rau ở lửa nhỏ, nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin trong quá trình luộc. Thời gian luộc rau sẽ tăng lên do nhiệt độ không đủ nóng, khiến rau của bạn bị nhàu nát không còn ngon nữa. 

Luộc rau xanh và giữ nguyên dưỡng chất - 4

6. Sử dụng chanh hoặc giấm

Một vài giọt chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị các loại rau củ.

Luộc rau xanh và giữ nguyên dưỡng chất - 5

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp luộc rau xanh và vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng.

meohay248.com | Chuyên trang chia sẻ những kinh nghiệm hay về Nhà bếp

Từ khóa: luộc rau ranh