Trang chủ

|

Gia Đình - Sức Khỏe

|

Nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh trong thời gian nào?

Ngày đăng: 23/09/2021 | Lượt xem: 223 views
Nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh trong thời gian nào?

Bạn thường nghe lời khuyên về việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh mỗi buổi sáng để tăng cường lượng vitamin D hấp thụ vào cơ thể, giúp bé khỏe mạnh và xương khớp được chắc hơn. Vậy, tắm nắng như thế nào là đúng và tắm nắng vào khoảng mấy giờ là tốt nhất cho cơ thể của bé? Hãy để Meohay248.com bật mí cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thời lượng tắm nắng hợp lý

Dù tắm nắng cho trẻ sơ sinh tưởng chừng là việc làm đơn giản, bạn cũng cần chú ý đến khoảng thời gian tắm nắng như thế nào là hợp lý nữa nhé. Bạn sẽ cần quan tâm đến những yếu tố như: phơi nắng cho trẻ sơ sinh đến khi nào, phơi nắng cho trẻ lúc mấy giờ là hợp lý...

tắm nắng cho trẻ - 1

Trong lần đầu tiên tắm nắng cho bé, bạn chỉ nên thực hiện từ 5 - 10 phút là đủ. Tiếp đến, tăng dần thời lượng khi bé đã quen với ánh nắng mặt trời ở những ngày sau đó. Và, khoảng thời gian lý tưởng nhất là để bé được tắm nắng là từ 20 - 30 phút mỗi sáng.

2. Khung giờ vàng để tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Ngoài ra, bạn nên chú ý cho bé tắm nắng trong những “khung giờ vàng” như sau:

  • Buổi sáng: Từ 6 - 8 giờ, vì đây là thời điểm mà tia hồng ngoại và tia cực tím khá yếu, ánh nắng nhẹ dịu thích hợp cho việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bé.

  • Buổi chiều: Sau 4 hoặc 5 giờ, khi mà ánh nắng đã dịu bớt.

Tuyệt đối không để trẻ sơ sinh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 10 giờ cho tới 16 giờ vì đây là lúc mà cường độ của các tia UV đạt mức cao nhất. Chúng sẽ gây tổn thương cho làn da của bé chứ không hề giúp sản sinh vitamin D cho trẻ sơ sinh đâu mẹ nhé.

3. Thời gian tắm nắng thay đổi theo mùa

tắm nắng cho trẻ - 2

Bên cạnh đó, thời gian chiếu sáng của các mùa trong năm cũng thay đổi khá rõ ràng. Bạn có thể điều chỉnh thời gian tắm nắng để phù hợp với làn da và sức khỏe của bé nữa nhé, cụ thể như:

  • Mùa xuân: Tiết trời ấm áp và dễ chịu nhất, mẹ có thể cho bé tắm nắng trong khoảng từ 6 - 9 giờ sáng như đã nói bên trên.

  • Mùa hè: Nắng sẽ lên sớm hơn và gắt hơn, bạn nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh trước 7 giờ sáng.

  • Mùa thu: Tiết trời sẽ bắt đầu se lạnh và có gió, bạn nên đợi đến khoảng 8 giờ khi trời có nắng tươi và ấm nhất để tắm nắng cho bé. 

  • Mùa đông: Thời tiết lúc này đã khá lạnh và hầu như không có nhiều nắng. Như vậy, cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh trong mùa đông là chọn khoảng thời gian từ 8 - 9 giờ sáng để tắm nắng cho bé. Nếu trời nắng yếu, bạn chỉ nên cho bé tắm nắng khoảng 10 phút để không khiến bé bị lạnh nhé.

Ngoài việc tắm nắng để hấp thụ và bổ sung vitamin D, D3 cho cơ thể bé, mẹ nên chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý để thiên thần nhỏ của mình được phát triển bền vững và toàn diện nhất nhé. Hy vọng những thông tin mà Meohay248.com mang lại có thể giúp ích được cho bạn trong việc nuôi dưỡng bé yêu tốt hơn!

meohay248.com | Chuyên trang chia sẻ những kinh nghiệm hay về Gia đình - Sức khoẻ