Trang chủ

|

Gia Đình - Sức Khỏe

|

Những lưu ý nên tránh khi dọn nhà, chuyển đến nơi ở mới

Ngày đăng: 26/07/2021 | Lượt xem: 277 views
Những lưu ý nên tránh khi dọn nhà, chuyển đến nơi ở mới

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Đó không hẳn là mê tín dị đoan mà là niềm tin được lưu truyền lại trong dân gian nhắn mục đích hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang xây dựng cho mình một tổ ấm, dọn nhà chuyển đến không gian ở mới thì hãy lưu ý một số điều nên tránh dưới đây nhé!

1. Không cãi vã nhau, nói lời xui xẻo khi dọn đến nhà mới

Điều nên tránh khi chuyển đến nhà mới đầu tiên mà bạn phải lưu ý là không được cãi nhau. Bởi vì chính những lời cãi vã, thái độ tức giận thể hiện cho những mối bất hoà thường xảy ra sau này ở ngôi nhà mới. Bên cạnh đó, gia chủ phải luôn luôn nói những lời lẽ tốt đẹp để ngôi nhà thu hút được vận khí và tài lộc, tuyệt đối tránh những lời xui xẻo không hay.

dọn nhà - 1

2. Không nê dùng chổi cũ đến quét nhà mới

Chổi được coi là vật dụng dùng để quét bụi bặm, những thứ bẩn thỉu để mang lại cho không gian nhà sự sạch sẽ và tươi sáng. Hơn nữa, theo các chuyên gia phong thủy, chiếc chổi cũ còn mang theo sự đen đủi và vận rủi trong thời gian trước đó ở ngôi nhà cũ.

dọn nhà - 2

Do vậy, bạn nên thay chổi mới khi chuyển tới tổ ấm mới, điều đó sẽ giúp đem đến những điều mới mẻ, tươi sáng đến cho gia chủ. Mặt khác, nhiều gia đình còn xem đây là cách để “đổi vận”, tăng tài lộc cho chủ nhân.

3. Không chuyển nhà vào ban đêm

Đừng vì lịch trình bận rộn, không thể chuyển nhà vào ban ngày, mà thay vào đó chọn chuyển nhà vào ban đêm. Bởi, theo quan niệm xa xưa, chuyển nhà vảo ban đêm sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn. Hơn nữa, vào buổi đêm, mọi người thường không tỉnh táo nên sẽ dễ làm thất lạc đồ hoặc rơi vỡ đồ đạc - báo hiệu những điềm không lành. Mặt khác, theo phong thuỷ, thời điểm để chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng hoặc nếu quá bận rộn, bạn nên sắp xếp chuyển trước 15 giờ chiều. 

dọn nhà - 3

4. Không nên trễ giờ chuyển nhà

Hành động chậm trễ giờ khi chuyển nhà cũng cần phải được hạn chế. Bởi vì, chắc hẳn rằng bạn đã xem kỹ ngày và giờ tốt trước khi về nhà mới để đem lại may mắn, thuận lợi đúng không? Do vậy việc chậm giờ có thể khiến vận khí bị đổi chiều, cũng như ảnh hưởng đến các công việc về sau của bạn.

5. Không nên đi tay không đến dọn nhà mới

“Đi tay không” - không mang theo gì đến nhà mới là điều kiêng kỵ mà các thầy phong thủy luôn nhắc nhở gia chủ ưu tiên hàng đầu. Bởi vì, các cụ quan niệm rằng “tay không” là “tay trắng”, nếu theo phong thủy được xem là không có tài lộc, thiếu thốn và nghèo nàn.

dọn nhà - 4

Vì thế nên khi chuyển đến nhà mới, bạn phải chuẩn bị cho các thành viên trong gia đình những vật dụng để mang vào trong nhà. Ví như những món đồ trang trí nhà cửa còn thiếu, chẳng hạn: quạt, tivi, tủ lạnh,... Ngoài ra, cần lưu ý thêm những đồ vật  thiết yếu như bàn thờ, chiếu, bếp đang cháy lửa và tiền phải được đem vào nhà đầu tiên.

meohay248.com | Chuyên trang chia sẻ những kinh nghiệm hay về Gia đình - Sức khoẻ

 

Từ khóa: dọn nhà