Trang chủ

|

Gia Đình - Sức Khỏe

|

Sử dụng giấy thơm quần áo liệu có an toàn và hiệu quả?

Ngày đăng: 23/09/2021 | Lượt xem: 429 views
Sử dụng giấy thơm quần áo liệu có an toàn và hiệu quả?

Rất nhiều bà mẹ nội trợ truyền tai nhau về việc sử dụng giấy thơm cho quần áo vì sự tiện lợi và an toàn của chúng. Nhưng, liệu rằng giấy thơm quần áo có thực sự tiện lợi và an toàn, hãy cùng meohay348 tìm hiểu bên dưới nhé.

Giấy thơm quần áo là gì?

Đa số hiện nay đều gọi sản phẩm này với tên gọi khác, đó là giấy thơm sấy quần áo, giấy ủ quần áo,...Được biết, đây là loại sản phẩm bắt nguồn từ khu vực phía Nam nước Mỹ. Thay cho việc sử dụng nước xả vải khi giặt quần áo, ngày nay người ta hay lựa chọn sử dụng giấy sấy thơm quần áo, bởi tính năng vừa nhanh chóng lại vô cùng tiện lợi. 

giấy thơm quần áo - 1

Cách sử dụng giấy thơm quần áo hiệu quả

Để phát huy được công năng hiệu quả của giấy thơm quần áo, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Để giấy thơm vào máy sấy quần áo trước khi sử dụng sấy.

  • Đối với 1kg quần áo, bạn nên dùng 2 tờ giấy thơm thì hiệu quả hơn.

  • Ngoài ra, bạn có thể xếp xen kẽ lượt quần áo cùng lớp giấy thơm để giúp lưu lại hương thêm được lâu hơn.

  • Bên cạnh đó, phủ thêm một lớp vải mỏng lên trên tờ giấy thơm, sau đó đặt quần áo lên phía trên và dùng bàn là ủi như hoạt động bình thường. Khi đó, luồng hơi nóng từ bàn ủi sẽ giúp cho hương thơm từ giấy sấy được bám lên trang phục lâu hơn.

  • Đối với những quần áo có mùi hôi chưa được giặt thì bạn có thể cho giấy thơm vào cùng trong giỏ đồ để chúng không bị bốc mùi. Một bí quyết nho nhỏ đối với khử mùi hôi trong giày là bạn có thể nhét 1 tờ giấy thơm vào bên trong giày, sẽ thực sự hiệu quả đó nhé!

Giấy thơm quần áo có hại không?

Có thể thấy giấy thơm khá tiện dụng và mang lại nhiều lợi ích cho quần áo của bạn. Nhưng cần hết sức chú ý, bởi sản phẩm này chứa các hóa chất độc hại cho cơ thể điển hình như Benzyl Acetate, Linalool, Benzyl Alcohol... 

giấy thơm quần áo - 2

Đặc biệt hơn nữa, nếu sử dụng giấy thơm trong nhiệt độ cao dưới các thiết bị như máy sấy, bàn là,... Bởi vì, trong giấy sấy thơm quần áo có chứa benzene. Đây là chất có hại, có thể phá hoại nội tiết tố cơ thể như gây thiếu máu, ung thư máu... Do vậy, nếu quần áo của bạn đang dính phải những hóa chất này, bạn cần phải thay chúng ra ngay.  

Không những vậy, theo các nhà nghiên cứu mùi hương, nếu bạn sử dụng giấy thơm quần áo quá thường xuyên có thể khiến nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn. Ngoài ra, việc sử dụng và hít vào mùi hương liên tục trong thời gian dài, cũng khiến bạn có thể gặp phải tình trạng; như là: đau nửa đầu, dị ứng đường hô hấp... Trong những trường hợp này, bạn nên dừng sử dụng sản phẩm ngay. 

Một lưu ý nhỏ là, bạn không nên sử dụng giấy thơm cho trẻ nhỏ. Bởi làn da của các bé còn rất non nớt, dễ bị tổn thương. Giấy thơm có thể khiến làn da của bé bị kích ứng. Từ đó, có thể gây nên các tác dụng phụ như mẩn đỏ, ngứa ngáy... Bên cạnh đó, mùi hương của giấy thơm có thể khiến bé cảm thấy khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến hô hấp. 

meohay248.com | Chuyên trang chia sẻ những kinh nghiệm hay về Gia đình - Sức khoẻ