September 25, 2023

Dưới đây là quy trình chăm sóc da khô 4 bước cơ bản vào buổi tối mà nàng nên chú ý.

Mùa thu, không khí hanh hao dễ khiến các vấn đề của da khô xuất hiện. Chị em cần có sự thay đổi trong quy trình, để làn da luôn giữ được phong độ mịn màng, căng khỏe. Dưới đây là quy trình chăm sóc da khô 4 bước cơ bản vào buổi tối mà nàng nên chú ý. 

Làm sạch kép với sản phẩm dịu nhẹ

Làm sạch kép bao gồm tẩy trang và dùng sữa rửa mặt vẫn là không thể thiếu trong quy trình. Bước tẩy trang và rửa mặt sẽ giúp loại bỏ cặn trang điểm, kem chống nắng và bụi bẩn…để hấp thụ được những dưỡng chất cơ bản. 

Các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ sẽ đảm bảo độ ẩm mềm, dễ chịu cho làn da sau khi dùng, giúp sức khỏe của làn da khô được cải thiện, tránh tình trạng da bị bào mòn, kích ứng. Nhưng bạn nên tránh dùng nước nóng bởi nhiệt độ cao sẽ rửa trôi lớp dầu tự nhiên, khiến da càng thêm khô tróc và nhạy cảm.

duongam

Dùng sản phẩm đặc trị

Đừng bỏ qua bước dùng sản phẩm đặc trị, ngay cả khi bước sang mùa lạnh như retinol hay benzoyl peroxide.

Với các sản phẩm này các chị em nên chờ 20 phút sau bước làm sạch để làn da khô ráo hoàn toàn, rồi mới bôi sản phẩm đặc trị. Các thành phần hoạt tính sẽ thẩm thấu nhanh và tác động mạnh mẽ hơn khi bôi lên làn da ẩm, từ đó tăng khả năng da bị kích ứng. Để giảm da khô tróc và căng rát, mẩn đỏ, việc bôi sản phẩm đặc trị lên làn da khô ráo chính là điều cơ bản. 

Bôi serum chứa hyaluronic acid

Serum chứa hyaluronic acid được các bác sĩ khuyên dùng cho làn da khô mãn tính và bị mất nước. Hyaluronic acid vốn nổi tiếng với khả năng cấp ẩm, thành phần này sẽ kéo nước về cho làn da, và cho hiệu quả giảm thiểu nếp nhăn tốt.

Bôi serum chứa hyaluronic acid sẽ giúp tăng cường độ ẩm, bơm da căng mọng đảm bảo da được chữa lành các tổn thương. 

duongam2

Thoa kem dưỡng

Ngay cả khi dùng serum chứa hyaluronic acid, bạn vẫn cần thoa kem dưỡng ẩm cả sáng và tối. Vào buổi tối, kem dưỡng càng trở nên quan trọng tự chữa lành vết thương. 

Những ai có làn da khô nên dùng kem dưỡng đậm đặc, thay vì thoa lotion. Kem dưỡng có kết cấu dày thường chứa các chất khóa ẩm, kem đậm đặc cũng có xu hướng duy trì độ ẩm trong thời gian dài hơn, trong khi lotion thì dễ bay hơi sớm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *