September 25, 2023

Có 4 loại chất dinh dưỡng thiết yếu mà bạn có thể tìm trong các chất bổ sung nếu cần.

Nếu bạn muốn có mái tóc khỏe nhất, bóng mượt nhất hay móng tay chắc khỏe, bạn cần phải có chế độ ăn phù hợp. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng với nhiều loại trái cây và rau quả tươi và đủ lượng calo là vô cùng cần thiết để duy trì sức khỏe của móng và tóc. 

Cách tốt nhất để thúc đẩy tóc và móng chắc khỏe là luôn lấy chất dinh dưỡng của bạn trực tiếp từ các nguồn tự nhiên như thực phẩm. Có 4 loại chất dinh dưỡng thiết yếu mà bạn có thể tìm trong các chất bổ sung nếu cần: Biotin , kẽm , sắt và dầu hạt bí ngô. 

toc

1. Biotin

Biotin có thể là một cứu tinh quan trọng khi nói đến sức khỏe của tóc và móng tay của bạn vì nó giúp tăng cường sản xuất collagen của cơ thể bạn, giúp hạn chế rụng tóc và kích thích các sản phẩm keratin trong tóc. Bạn nên ưu tiên ăn đậu, trứng, quả hạch, hạt … 

2. Kẽm

Bổ sung kẽm cũng có thể cực kỳ có lợi cho sức khỏe của tóc và móng tay của bạn. Các loại thịt như thịt bò và thịt lợn, các loại đậu như đậu xanh, đậu lăng và đậu, lúa mì nguyên hạt và yến mạch đều là những món ăn giàu kẽm. Tất nhiên, thực phẩm chức năng bổ sung kẽm luôn là một lựa chọn khác để đảm bảo lượng kẽm bạn hấp thụ đủ giúp tóc bóng mượt và móng tay chắc khỏe.

3. Dầu hạt bí ngô 

Nếu bạn nhận thấy tóc mỏng hơn ở da đầu, sợi yếu hoặc bị hói, bạn nên bổ sung dầu hạt bí ngô. Dầu hạt bí ngô có thể giúp mọc nhiều tóc hơn và hỗ trợ những người có mái tóc mỏng.

toc3

4. Sắt

Sắt là một khối xây dựng quan trọng khác cho sức khỏe toàn diện của cơ thể bạn, đặc biệt là khi nói đến việc phát triển tóc và móng chắc khỏe. Sắt có trong thịt đỏ, hải sản, rau lá xanh và ngũ cốc nguyên hạt. Bạn cần nhớ rằng sắt giúp tăng cường lưu thông trong cơ thể bạn và sửa chữa các tế bào thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh. 

Nếu bạn thiếu chất sắt, thì việc bổ sung sắt có thể có hiệu quả trong việc thúc đẩy mọc tóc. 

Để được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để giúp tóc và móng chắc khỏe, bạn cũng có thể chọn một loại vitamin tổng hợp đơn giản. Nếu bạn không ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh, một loại vitamin tổng hợp có thể có lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *