October 5, 2023

Nếu không muốn làn da dầu của mình ngày càng tồi tệ thì hãy sửa ngay những lỗi cơ bản sau đây.

Da dầu chính là thảm họa của ngày hè, đây cũng là vấn đề nhức nhói của rất nhiều chị em phụ nữ khiến họ mất tự tin hơn khi giao tiếp. Trong quá trình chăm sóc da hàng ngày, thao tác rửa mặt nếu sai phương pháp thì tình trạng da dầu sẽ không được cải thiện. Nếu không muốn làn da dầu của mình ngày càng tồi tệ thì hãy sửa ngay những lỗi cơ bản sau đây.

Rửa mặt nhiều hơn 2 lần một ngày

Da dầu vào mùa nắng nóng khiến nhiều chị em cảm thấy khó chịu, lúc nào cũng muốn làm sạch. Chính vì vậy nhiều có xu hướng rửa mặt nhiều lần trong ngày để loại bỏ dầu thừa cho đến khi da khô thoáng.

dadau1

Thế nhưng theo các chuyên gia, việc rửa mặt quá nhiều lần chỉ là giải pháp tạm thời để da bớt bóng nhờn, còn nếu duy trì liên tục làn da sẽ nhận được tín hiệu rằng dầu đang bị rửa trôi, nên đã phải sản xuất dầu bù. 

Tần suất rửa mặt hợp lý nên là hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Bằng cách này, da không bị mất đi độ ẩm và dầu tự nhiên.

Lạm dụng máy rửa mặt

Máy rửa mặt giúp nàng tiết kiệm thời gian và cũng có thể làm sạch sâu. Đây được coi là một trong những công cụ chăm sóc da yêu thích của nhiều chị em phụ nữ.

Máy rửa mặt có thể là một lựa chọn hữu ích giúp da thông thoáng hơn nhưng các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sử dụng máy rửa mặt một lần một ngày. Việc sử dụng máy rửa mặt quá nhiều đôi khi sẽ phản tác dụng. Thay vì làm sạch da và loại bỏ dầu thừa, dùng máy rửa mặt nhiều sẽ kích thích làn da sản sinh nhiều dầu hơn.

ddau2

Không làm sạch kép

Sau một ngày dài, làn da của bạn có thể tích tụ bụi bẩn, dùng sữa rửa mặt thôi chưa đủ, bạn cần làm sạch da bằng nước tẩy trang trước đó. Những gì bạn cần là phải làm sạch hai bước giúp loại bỏ hiệu quả bụi bẩn và dầu thừa.

Sử dụng sản phẩm dạng hạt

Các sản phẩm như tẩy tế bào chết và sữa rửa mặt có chứa hạt khá thông dụng và được nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên việc chà xát da bằng các sản phẩm có hạt sẽ chỉ khiến da mặt tiết nhiều dầu hơn. Bạn nên sử dụng axit salicylic thay vì tẩy tế bào chết sữa rửa mặt khắc nghiệt cho da. Salicylic acid là một chất lipophilic, đồng nghĩa với việc nó có khả năng hòa tan dầu. Salicylic acid có thể thâm nhập vào lỗ chân lông và giúp làn da dầu trở nên ráo mịn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *