December 2, 2023

Để điều trị rụng tóc, luôn có những giải pháp thay thế tự nhiên cho hầu hết mọi vấn đề.

Massage da đầu bằng dầu – tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo sẽ giúp cải thiện lưu thông máu của da đầu và tăng sự phát triển của tóc bằng cách kích thích các nang tóc. 

Chỉ làm ấm dầu một chút, không nóng quá sẽ làm bỏng da đầu. Bước này rất quan trọng vì dầu ấm có thể thấm vào nang tóc dễ dàng hơn, làm dịu da đầu và kích thích mọc tóc.

rungtoc2

Thêm vào một vài giọt tinh dầu hương thảo và tinh dầu bạc hà. Chia tóc của bạn và thoa đều dầu lên da đầu và tóc. Massage dầu vào da đầu của bạn bằng chuyển động nhẹ nhàng và tròn và làm điều này trong khoảng 5 đến 10 phút. 

Tiêu thụ thực phẩm ngăn chặn DHT 

DHT hay còn gọi là Dihydrotestosterone là một loại hormone tương tự như testosterone, có liên quan đến tình trạng rụng tóc ở cả nam và nữ. 

Nồng độ dihydrotestosterone cao trong cơ thể có thể làm các nang tóc co lại và rút ngắn chu kỳ tóc. DHT cũng có thể làm cho các nang tóc mất nhiều thời gian hơn để mọc lại sau khi tóc đã rụng. 

Một số loại thực phẩm có thể giúp ngăn chặn DHT và ngăn rụng tóc: Quả hạnh, trà xanh, dầu dừa, hạt bí, hành, trứng…. Thực phẩm chứa lycopene (cà rốt, cà chua, dưa hấu, ổi, xoài…) và phytosterol (rau chân vịt, nấm trắng, cải xoăn…)

rungtoc

Lăn kim hoặc lăn kim trên da đầu

Lăn kim là một quy trình nổi tiếng giúp điều trị rụng tóc. Những chiếc kim nhỏ được chích vào da trên da đầu bằng con lăn da, nhằm khuyến khích tái tạo sự phát triển của tóc từ nang tóc.

Sử dụng quy trình vi kim trên tóc của bạn cũng có thể giúp các sản phẩm chăm sóc tóc và mọc tóc khác thâm nhập sâu hơn và dễ dàng hơn vào nang tóc và thúc đẩy mọc tóc thành công.

Sử dụng dầu dừa

Trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự. Dùng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc sau đó xả sạch với nước. 

Hair-Loss-768x513

Dùng hoa đậu biếc để giúp tóc mọc nhanh và mượt hơn

Chuẩn bị 20 hoa đậu biếc và 1 nắm lá ổi. Cách làm đơn giản đó là rửa sạch hoa đậu biếc, bỏ nhụy và cuống hoa đậu biếc, lấy phần cánh hoa. Rửa sạch một nắm lá ổi và cho vào nồi cùng với hoa đậu biếc và 1 lít nước. 

Chỉ cần nấu hỗn hợp trong 30 -35 phút. Sau khi nấu xong hỗn hợp, bạn vớt bỏ lá ổi và xác hoa đậu biếc ra. Để nước nguội rồi gội đầu với nước sạch, sau đó gội lại bằng dung dịch hoa đậu biếc với lá mới vừa nấu. Nếu tóc bạn bị xơ thì bạn cũng có thể gội lại bằng dầu gội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *