December 2, 2023

Không phải bạn gái nào cũng biết cách sử dụng mặt nạ để mang lại kết quả tối ưu.

Mặt nạ là một trong những bước chăm sóc da mang lại nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết cách sử dụng mặt nạ để mang lại kết quả tối ưu. Thậm chí, bạn có thể đang mắc phải những sai lầm với mặt nạ khiến da bị xuống cấp. 

Dùng duy nhất một loại quanh năm

Mặt nạ cũng cần được thay đổi linh hoạt để phù hợp với tình trạng da và thời tiết. Mùa Hè, bạn nên ưu tiên các loại mặt nạ làm sạch sâu, trắng da, còn mùa lạnh thì cách loại mặt nạ được khuyên dùng nên là loại có chức năng dưỡng ẩm, chống lão hóa như mặt nạ Hyaluronic Acid, collagen… Việc dùng quanh năm một loại mặt nạ sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu. Làn da tiếp xúc lâu ngày với một loại dưỡng chất nhất định cũng trở nên “nhờn” không hấp thụ được dưỡng chất.

mat_na1

Không dùng mặt nạ chuyên biệt cho mắt

Vùng da mắt luôn được đánh giá nhạy cảm cho nên bạn không nên bỏ qua vùng mắt, bạn sẽ không thể sở hữu vẻ ngoài tươi trẻ như mong đợi. Hiện nay, có rất nhiều loại mặt nạ chuyên dụng cho vùng da quanh mắt. Kết hợp với các loại kem dưỡng mắt đều đặn ngày 2 lần, bạn chắc chắn sẽ có vùng da mắt sáng đẹp hơn. 

Đắp mặt nạ ngay sau khi rửa mặt

Sau khi tẩy trang và dùng sữa rửa mặt, da đang ở tình trạng thiếu độ ẩm, bạn nên dùng một lớp xịt khoáng hoặc vỗ nhẹ loại toner phù hơp lên da trước khi đắp mặt nạ. Cách đơn giản này sẽ giúp làm dịu da, giúp da sẵn sàng đón nhận dưỡng chất.

Đối với mặt nạ giấy, bạn lưu ý nên nằm thư giãn thay vì ngồi để da được nghỉ ngơi, tránh việc mặt nạ bị xô lệch khiến cho việc phân bổ dưỡng chất không đồng đều.

mat_na2

Đắp mặt nạ quá dày

Một lớp mặt nạ dày có thể giúp da tiếp xúc với lượng dưỡng chất lớn hơn bình thường. Khi đắp một lớp mặt nạ quá dày trên da, lỗ chân lông sẽ phải cố gắng giãn nở lớn hơn để hấp thu dưỡng chất, từ đó khiến lỗ chân lông ngày càng to, vô tình tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn đi sâu vào lớp biểu bì da dễ dàng.

Đắp quá nhiều

Đừng cho rằng càng đắp mặt nạ nhiều càng tốt, trái lại việc đắp mặt nạ quá nhiều sẽ gây nên tác dụng “phản chủ”. Các chuyên gia khuyên bạn không nên đắp mặt nạ quá 2 lần mỗi tuần.

Ngay cả với mặt nạ tự làm từ hoa quả, bạn cũng không nên sử dụng hằng ngày vì sẽ làm tổn hại cho da, thêm vào đó axit có trong các loại trái cây sẽ làm da bạn trở nên nhạy cảm hơn, dễ kích ứng hơn nếu dùng hằng ngày, trừ dưa chuột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *