December 2, 2023

Có 5 mẹo giảm quầng thâm mắt đơn giản mà bạn có thể áp dụng thường ngày.

Mắt là bộ phận rất quan trọng thể hiện tinh thần của mọi người nhưng đôi khi xuất hiện quầng thâm mắt khiến cho đôi mắt trông mệt mỏi và già đi trông thấy. Hơn nữa, quầng thâm mắt cũng cho thấy sức khỏe của bạn có vấn đề hay không. 

Việc giảm quầng thâm mắt không chỉ giúp bạn trông trẻ trung hơn mà còn giúp bạn có một vẻ ngoài khỏe mạnh và tự tin hơn. Có 5 mẹo giảm quầng thâm mắt đơn giản mà bạn có thể áp dụng thường ngày. 

Dùng kem dưỡng mắt chuyên dụng

Kem dưỡng mắt là sản phẩm giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng da quanh mắt, có thểm giảm quầng thâm mắt hiệu quả nhất. Kem dưỡng mắt có tác dụng phục hồi và tái tạo các tế bào da, giúp giảm cả bọng mắt. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn kem dưỡng mắt phù hợp với loại da của mình.

quangtham1

Ngoài ra, nếu bạn có tình trạng mắt sưng do mệt mỏi hay đang trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên dùng các sản phẩm có chứa thành phần caffeine để giảm sưng cho mắt. 

Massage mắt mỗi ngày

Các nàng có thể tự massage mắt hoặc tìm đến các spa chuyên nghiệp để được nhân viên massage mắt. Khi massage mắt, bạn nên dùng những động tác nhẹ nhàng để không làm tổn thương đôi mắt. Bạn nên massage mắt vào buổi tối trước khi đi ngủ, và buổi sáng sau khi ngủ dậy.

Dùng kem chống nắng

Việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là cách giảm quầng thâm mắt rất hiệu quả. Bạn nên chọn những sản phẩm có chứa thành phần titanium dioxide hoặc zinc oxide để bảo vệ da khỏi tia UV. Bạn nên sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 20 đến 30 phút nhé.

quangtham2

Khi ra ngoài trong thời tiết nắng, bạn nên đeo kính râm hoặc đội mũ để bảo vệ vùng da quanh mắt. Đây cũng là cách giảm quầng thâm mắt, hạn chế nheo mắt và bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của bạn. 

Đắp mặt nạ mắt

Đắp mặt nạ mắt là cách giảm quầng thâm mắt nhanh chóng và hiệu quả. Mặt nạ mắt có tác dụng tăng cường độ ẩm cho da và giúp cho da nuôi dưỡng tốt hơn. Nên ưu tiên các nguyên liệu thiên nhiên như trà xanh, dưa leo, nha đam hoặc các sản phẩm được bán sẵn trên thị trường.

Các bạn cũng có thể tìm đến các spa hoặc thẩm mỹ viện để được trải nghiệm các dịch vụ đắp mặt nạ mắt chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Đi ngủ đúng giờ

Giấc ngủ đủ và đúng giờ là điều cơ bản mà ai cũng phải ghi nhớ. Khi bạn thiếu ngủ hoặc đi ngủ muộn, sẽ làm cho cơ thể sản xuất ra cortisol – hormone căng thẳng. Hormone này có thể làm cho các mạch máu xung quanh mắt co lại, dẫn đến sự xuất hiện của quầng thâm và bọng mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *