July 23, 2024

Để có sức khỏe cơ thể tốt nhất và làn da, vóc dáng đẹp hơn, hãy cân nhắc hạn chế tiêu thụ những thực phẩm sau đây.

Từ độ tuổi 30 trở đi, cơ thể của chúng ta sẽ bắt đầu có những thay đổi, mất đi một số chức năng nhất định. Quá trình giảm cân, giữ dáng của phụ nữ sau 30 sẽ trở nên khó khăn hơn.

Lúc này, cế độ ăn uống cần được cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế tiêu thụ nếu muốn sức khỏe cơ thể cũng như làn da, vóc dáng đẹp hơn. 

Thịt xông khói

Thịt xông khói chứa natri nitrat – loại phụ gia có tác dụng làm giảm lượng collagen trong cơ thể, khiến làm da sớm xuất hiện tình trạng nếp nhăn và chảy xệ. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của làn da, bạn hãy hạn chế bacon trong thực đơn của mình nhé!

thuc_pham1

Sữa chua

Rất nhiều người ban đầu cắt giảm lượng đường hấp thụ vào cơ thể. Trong khi đó, các loại sữa chua có vị chứa rất nhiều đường và chất tạo ngọt – khiến cho làn da mất đi độ tươi trẻ và sức sống. Bởi vậy, bạn nên hạn chế tiêu thụ loại thực phẩm này.

Súp đóng hộp

Trong loại thực phẩm này lại hàm chứa rất nhiều natri – nguyên nhân dẫn đến tình trạng huyết áp cao. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, huyết áp càng cao thì quá trình lão hóa làn da sẽ xảy ra nhanh hơn. Trong khi đó, cũng có nghiên cứu chứng minh rằng những người phụ nữ có huyết áp thấp thì sẽ có ít nếp nhăn hơn.

Thức uống có cồn

Các loại đồ uống có cồn luôn là kẻ thù đối với sức khỏe. Khi cơ thể được hấp thụ rượu bia, cơ thể sẽ bị mất nước, quá trình lão hóa làn da diễn ra nhanh và các nếp nhăn cũng dần xuất hiện. Ngoài ra, ở độ tuổi 30, một số chức năng chuyển hóa bị mất đi làm bạn dễ béo phì. 

thuc_pham2

Bánh mì trắng

Trong bánh mỳ trắng chứa rất nhiều carbonhydrate, calo rỗng. Khi được cơ thể tiêu thụ, chúng sẽ chuyển hóa thành glucoso, làm tăng lượng đường trong máu. Chính vì thế, thay vì lựa chọn bánh mì trắng, bạn hãy kỹ càng quan sá và lựa chọn bánh mì được làm từ lúa mì nguyên hạt.

Cà phê

Càng có nhiều melanin trong cơ thể, da của chúng ta sẽ càng sẫm màu. Cà phê không ảnh hưởng đến lượng melanin tự nhiên trong cơ thể, vì vậy uống cà phê sẽ không làm da đen sạm nhưng nếu uống quá nhiều cũng ảnh hưởng ít nhiều đến da. 

Ngoài ra, cà phê có tác dụng rất tốt giúp tỉnh táo. nếu tiêu thụ quá nhiều caffeine sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, tinh thần và làn da của bạn. Ngoài ra, việc ngủ không đủ giấc sẽ khiến các tế bào trong cơ thể không được sửa chữa, và đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *