September 25, 2023

Nếu đang tìm cách thúc đẩy tóc mọc khỏe mạnh và điều trị rụng tóc, bạn có thể cân nhắc thêm nhiều thực phẩm sau.

Rau bina

Loại rau xanh tốt cho sức khỏe này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi giúp thúc đẩy mọc tóc như folate, sắt, vitamin A và C cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Sắt giúp các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đi khắp cơ thể để cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất của bạn, hỗ trợ sự tăng trưởng của tóc.

mai-toc-dep-duoc-xem-la-trang-suc-long-lay-nhat-cua-phu-nu-03

Các loại hạt

Các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ngoài việc giúp những người có mái tóc mỏng củng cố mái tóc của họ, các loại hạt cũng có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác như giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trứng

Trứng có nhiều đặc tính chống viêm và chúng cũng là một nguồn cung cấp kẽm, selen và các chất dinh dưỡng tốt cho tóc khác. Nó trứngrở thành một trong những thực phẩm tốt nhất nên tiêu thụ để có được mái tóc suôn mượt. Ngoài ra, trứng cũng cực kỳ linh hoạt có thể chế biến thành nhiều món ăn hoặc ăn kèm các đồ khác.

20221103_ZbbIIXRaDJxiDv0vEH7av7aa

Cá hồi

Các axit béo Omega 3 có trong cá hồi giúp nuôi dưỡng các nang tóc và kích thích sự phát triển của tóc. Việc tiêu thụ các sản phẩm có chứa Omega 3 sẽ rút ngắn giai đoạn nghỉ ngơi của nang tóc trong nửa năm. Ngoài ra, cá hồi chứa nhiều vitamin B12 và sắt cũng giúp tóc mọc nhanh hơn.

Quả bơ

Nếu bạn đang muốn bổ sung thêm trái cây vào chế độ ăn uống của mình đồng thời tăng cường sức khỏe cho tóc, bơ và dầu làm từ chúng có chứa vi chất dinh dưỡng vitamin E và nó có tác dụng chống viêm hữu ích. 

Bơ cung cấp chất béo không thể được sản xuất bởi cơ thể, nhưng là những khối xây dựng thiết yếu của các tế bào của tóc. 

toc-uon-xoan-01

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô chứa vitamin B1, B2, B3 và B4 – các chất tốt cho sự phát triển của tóc. Ngoài ra, nó cũng chứa vitamin B5 và B6 giúp bảo vệ da đầu. Trong trường hợp bị rụng tóc nhiều, bạn cần bổ sung nhiều dầu bí ngô hơn trong chế độ ăn uống.

Đậu lăng

Đậu lăng chứa nhiều sắt – một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, một bát súp đậu lăng mỗi ngày rất tốt cho tóc. Ngoài ra, nó còn chứa kẽm, choline và các nguyên tố hữu ích khác cho tóc. 

Thịt gà rất giàu đạm – chất giúp thúc đẩy sản xuất keratin. Trong khi đó, keratin là chất chiếm đến 80% cấu tạo của tóc. Việc thiếu hụt chất đạm chỉ trong 2-3 tháng sẽ dẫn đến sự ngừng phát triển của tóc cũng như rụng tóc. Vì vậy, cần bổ sung đủ chất đạm để đảm bảo quá trình phát triển của tóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *