October 5, 2023

Theo quy luật cuộc sống tự nhiên, quan hệ sinh lý của con người điều độ giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Bởi vậy, khi sinh hoạt quá độ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí không quan hệ tình dục, chị em phụ nữ cũng đối mặt với nguy cơ sức khỏe giảm sút….

Mục lục

  • 1. Âm đạo bị suy yếu
  • 2. Khô âm đạo
  • 3. Đau bụng kinh kéo dài
  • 4. Nguy cơ nhiễm trùng đường niệu
  • 5. Mất ham muốn

Âm đạo bị suy yếu

Âm đạo suy yếu thưởng xảy ra ở phụ nữ giai đoạn mãn kinh. Nếu không có quan hệ tình dục khi tuổi mãn kinh tới, thành âm đạo sẽ mỏng đi, và có thể dẫn đến đau đớn khi quan hệ.

Lời khuyên của các chuyên gia, dù ở tuổi mãn kinh, bạn cũng nên duy trì quan hệ tình dục đều đặn để có một âm đạo khỏe mạnh.

Khô âm đạo

Phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh khi không quan hệ tình dục sẽ bị khô âm đạo. Nguyên nhân do thành âm đạo mỏng, thiếu hụt hoóc môn, estrogen là chất làm trơn âm đạo.

Do đó, chị em ở tuổi từ 45 – 55, mặc dù không còn ham muốn tình dục nhưng nên duy trì 1 tháng/1 lần để tránh tình trạng trên.

Đau bụng kinh kéo dài

Nhiều trường hợp khi ít quan hệ tình dục, đến thời ki kinh nguyệt, các cơn đau bụng kéo dài hơn, cũng có thể kéo theo các cơn chuột rút.

Xét về nguyên nhân, các chuyên gia cho biết, tử cung sẽ được co giãn khi có quan hệ tình dục, đạt cực khoái, khiến máu lưu thông tốt hơn do đó, giảm được chứng co thắt kinh nguyệt.

Không chỉ vậy, quan hệ tình dục còn làm gia tăng endorphins, một loại chất giảm chuột rút.  Đó là lý do nguyên nhân để bạn duy trì cuộc sống tình dục lành mạnh và điều độ.

Nguy cơ nhiễm trùng đường niệu

Quan hệ tình dục an toàn và điều độ giúp cho đường niệu hoạt động tốt hơn và giảm được nguy cơ nhiễm trùng. Ngược lại, ít quan hệ thậm chí đoạn tuyệt với quan hệ tình dục sẽ khiến đường niệu dễ bị nhiễm khuẩn.

Tuy nhiên cần lưu ý, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, để tránh tạo môi trường cho các vi khuẩn gây bệnh.

Mất ham muốn

Lâu không quan hệ tình dục chúng ta sẽ cảm thấy sinh lực kém đi, không còn khao khát bởi vậy đời sống vợ chồng cũng giảm lãng mạn, ngọt ngào.

Lời khuyên, hãy cảm nhận tình yêu, cuộc sống và những giây phút thăng hoa bên chồng để cuộc đời thêm tươi đẹp, hạnh phúc.

Benh.vn (Theo tuoitre.vn & Mirro)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *