December 2, 2023

Dưới đây là một số phương pháp tự nhiên để có được lông mày dày hơn.

Sử dụng các loại dầu khác nhau:

Dầu thầu dầu:

Lấy một đến hai giọt dầu thầu dầu đen trên đầu ngón tay của bạn và chà xát chúng với nhau rồi nhẹ nhàng xoa bóp lông mày của bạn sau 5 phút. Để nó trong nửa giờ hoặc qua đêm để có kết quả tốt nhất. Sau đó dùng tẩy trang để loại bỏ dầu rồi rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ và nước thường.

long_may2

Dầu jojoba:

Dầu jojoba chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu và có thể giúp kích thích các nang tóc không hoạt động. Ngoài ra, Nó có thể giúp giảm bớt tổn thương thêm cho lông mày.

Lấy một đến hai giọt dầu jojoba vào miếng bông và thoa dầu lên lông mày. Sau đó dùng ngón tay xoa bóp cho thấm vào. Thực hiện trong khoảng 5 phút rồi để qua đêm. Sáng hôm sau rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhẹ và nước (tốt nhất là nước lạnh). 

Serum mọc lông mày tự chế:

Nguyên liệu:

1/4 thìa nước ép tỏi

1 muỗng cà phê dầu dừa nguyên chất

½ muỗng cà phê dầu thầu dầu

½ muỗng cà phê gel lô hội

Cho nước ép tỏi vào tô trộn nhỏ (bạn có thể giã tỏi và dùng rây lọc để lấy nước), dầu dừa và dầu thầu dầu. Trộn cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp sệt. Thêm gel lô hội vào và trộn thành một hỗn hợp mịn và mịn. Nhúng cọ chuốt mascara vào hỗn hợp này và thoa đều lên lông mày của bạn. Để nó qua đêm. Sáng hôm sau rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ và nước thường.

Mặt nạ mọc lông mày

Nguyên liệu gồm: Dầu dừa, 1 muỗng canh sữa chua hoặc nước hoa hồng

Trong một cái bát, trộn tất cả các thành phần tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên lông mày và để yên trong 30 phút trước khi rửa sạch bằng nước.

long_may1

Chăm sóc lông mày đúng cách:

Việc tạo dáng lông mày có thể hỏng lông mày của bạn bằng cách làm giảm vĩnh viễn sự phát triển của lông mày và làm lông mày mỏng đi theo thời gian. 

điều quan trọng là phải chải lông mày, ít nhất một lần một ngày, sử dụng cọ lông mày hoặc cọ bôi mascara. Điều này sẽ giúp kích thích mọc tóc bằng cách thúc đẩy quá trình lưu thông đến nang tóc. Cách chải lông mày đúng cách là chải từ dưới lên trên theo chiều lông mọc, không chải quá mạnh hoặc chải quá kỹ vì có thể làm tổn thương nang lông. 

Ngoài việc chăm sóc bên ngoài, có một chế độ ăn uống cân bằng là rất cần thiết, vì nó có thể đẩy nhanh quá trình phát triển của lông mày. Một chế độ ăn giàu protein, vitamin và sắt có liên quan đến việc thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *