December 11, 2023

Đậu bắp còn chứa gel tự nhiên, có khả năng dưỡng ẩm cho da đầu, giúp tóc chắc khỏe.

Đậu bắp không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng tốt cho tóc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ủ tóc bằng mặt nạ đậu bắp cho tóc suôn bóng, khoẻ mạnh.

Lợi ích của đậu bắp 

Đậu bắp chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin C và vitamin K, giúp duy trì da đầu và tóc khỏe mạnh.

Ngoài ra các thành phần như canxi và kali, canxi giúp cung cấp chất cứng cho tóc, làm cho tóc chắc khỏe, tránh tình trạng tóc khô và yếu.

Đậu bắp còn chứa gel tự nhiên, có khả năng dưỡng ẩm cho da đầu. Điều này đặc biệt quan trọng để ngăn ngừa da đầu khô và trị gàu. Dùng đậu bắp để ủ tóc giúp tóc trở nên bóng mượt hơn, cung cấp dưỡng chất cho tóc và da đầu, làm cho tóc.

daubap2

Cách ủ tóc với đậu bắp

Chuẩn bị

– Rửa sạch đậu bắp. Dùng khoảng 5 – 10 quả đậu bắp cho một lần ủ tóc.

– Cắt đậu bắp thành từng lát nhỏ, sau đó xay nhuyễn bằng máy xay hoặc đập dập để tách ra phần gel. Lọc lấy nước gel đậu bắp đặc để sử dụng cho quá trình ủ tóc.

– Có thể đun nóng hỗn hợp gel đậu bắp nếu có thời gian. 

Thực hiện

Trước khi ủ tóc bằng đậu bắp, hãy chải tóc mượt, sau đó xaoa chất gel đậu bắp lên toàn bộ mái tóc từ gốc đến ngọn. 

Sau khi thoa gel đậu bắp lên tóc, ủ tóc khoảng 30 phút để cho dưỡng chất thẩm thấu vào tóc và da đầu.

Sau khi kết thúc thời gian ủ tóc, gội sạch tóc bằng nước lạnh. Điều này giúp đóng lại lớp vảy tóc và làm cho tóc trở nên mềm mượt.

daubap1

Nếu còn thừa gel đậu bắp sau khi ủ tóc, bạn có thể bảo quản nó trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần. Gel này có thể được bảo quản được trong khoảng 2 tuần.

Có thể lưu trữ gel đậu bắp trong tủ lạnh và sử dụng dần, điều này rất tiện lợi đặc biệt cho những người bận rộn.

Gel đậu bắp không gây cảm giác bết dính như chuối hoặc bơ. Các nàng có thể thêm nước chanh hoặc 2 muỗng dầu nền  trước khi ủ tóc. Thời gian lý tưởng để ủ tóc là khoảng 20-30 phút trước khi gội bằng nước sạch. 

Trên đây là cách ủ tóc bằng mặt nạ đậu bắp cho tóc suôn bóng, khoẻ mạnh. Chưa cần đến những sản phẩm ủ tóc đắt tiền, chính những nguyên liệu tự nhiên mua ngoài chợ hay có sẵn trong căn bếp mỗi nhà, bạn đã có thể có được một hỗn hợp ủ chất lượng cho mái tóc của mình. Ủ tóc với đậu bắp vừa dưỡng tóc bóng mượt vừa nuôi dưỡng da đầu để sợi tóc chắc khỏe hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *