December 11, 2023

Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ tóc sau khi gội sạch dầu gội làm sạch để giúp tóc lấy lại dưỡng chất đã mất.

Sau khi sử dụng liên tục các sản phẩm, có khả năng còn sót lại các sản phẩm như dầu gội, dầu xả, sản phẩm tạo kiểu tóc… có thể thể cản trở sự phát triển của tóc, gây khô, xoăn và nhiễm trùng da đầu. Sự tích tụ da đầu này sẽ không cho phép dòng dinh dưỡng thích hợp đi vào nang tóc. Sự tích tụ da đầu không chỉ là sự tích tụ của sản phẩm mà còn có thể là sự tích tụ tự nhiên của các tế bào da chết, vảy. Một số mẹo giúp tẩy tế bào chết cho da đầu bạn nên áp dụng. 

tay_te_bao_chet1

1. Dùng nước xả tóc bằng giấm táo:

Giấm táo có tính chất acetic và cũng chứa axit alpha-hydroxy (AHA) có thể giúp giảm sự tích tụ và dầu mỡ trên da đầu và làm sạch da.

Trong một cốc nước lọc, thêm giấm táo vào và trộn đều.. Cho hỗn hợp giấm táo và dung dịch nước này vào bình xịt rồi xịt đều lên da đầu và tóc. Khi thoa lên tóc, hãy vuốt xuống và xoa nhẹ. Để yên trong 30 phút trước khi gội đầu bằng dầu gội và dầu xả dịu nhẹ. 

2. Sử dụng nước Micellar

Nước Micellar giúp loại bỏ sự tích tụ của da đầu một cách hiệu quả vì các mixen là những cụm phân tử nhỏ bám vào tạp chất, cuối cùng hòa tan nó. Nước Micellar hoặc các sản phẩm có nước Micellar không chứa các thành phần khắc nghiệt và chứa các thành phần giúp nuôi dưỡng, làm sạch da đầu và tóc. Mỗi tuần một lần hoặc hai tuần một lần,

Bạn có thể sử dụng nước Micellar giống như cách bạn sử dụng bất kỳ loại dầu gội nào khác để gội đầu.

3 . Dùng sản phẩ chà da đầu

Lợi ích của việc tẩy tế bào chết da đầu cũng giống như bạn sử dụng tẩy tế bào chết cho da mặt, có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết dư thừa, dầu thừa.

Thành phần:

2 muỗng canh đường bán hạt hoặc đường mía

2 muỗng canh dầu ô liu(Hoặc bất kỳ loại dầu dưỡng tóc nào bạn chọn)

Phương pháp:

Cho đường bán hạt hoặc đường mía và dầu ô liu vào tô trộn nhỏ. Gội đầu bằng nước, sau đó thoa hỗn hợp này lên da đầu, tẩy tế bào chết nhẹ nhàng và mát xa theo chuyển động tròn. Sau 10 phút gội đầu lại.

tay_te_bao_chet2

4 . Sử dụng dầu gội làm sạch:

Dầu gội làm sạch không phải là loại dầu gội được sử dụng thường xuyên vì chúng có thể làm mất đi tất cả các chất dinh dưỡng của tóc và có thể khiến tóc trở nên giòn và gãy. Nó cũng có thể dẫn đến kích ứng da đầu. 

Dầu gội làm sạch là loại dầu gội có thể làm sạch da đầu bằng cách loại bỏ tế bào chết. Nên tập trung vào da đầu và chân tóc, sau đó lan dần khắp tóc. Massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn rồi rửa sạch bằng nước thường. Sau đó dưỡng tóc bằng dầu xả nhẹ và để khô tự nhiên.

Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ tóc sau khi gội sạch dầu gội làm sạch để giúp tóc lấy lại dưỡng chất đã mất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *