December 11, 2023

Biểu tượng chiếc lá màu xanh trong Task Manager có ý nghĩa gì?

Cập nhật lần cuối: 07/05/2023

Bình luận
Theo dõi trên blogchiasekienthuc.com Gooogle News

Kể từ phiên bản Windows 10 version 1909 thì Microsoft đã thêm vào Windows khá nhiều tính năng khá mới mẻ và nếu như bạn để ý thì thỉnh thoảng sẽ thấy một biểu tượng chiếc lá màu xanh bên cạnh một ứng dụng nào đó trong cửa sổ Task Manager.

Đây cũng là một tính năng mới của Windows mới, vậy icon chiếc lá màu xanh này là gì? Và nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng mình tìm câu trả lời thông qua bài viết bên dưới nhé !

bieu-tuong-chiec-la-mau-xanh-trong-task-manager-la-gi (1)

Chiếc lá màu xanh trong Task Manager của Windows 10/11 có ý nghĩa gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì icon chiếc lá màu xanh này là để thông báo trạng thái tạm ngưng hoạt đông – Suspended, hay nói một cách quen thuộc đó chính là Tạm dừng ứng dụng.

Vậy tạm ngưng hoạt động nghĩa là như thế nào?

Vâng ! Có nghĩa là ứng dụng đó do bạn mở lên nhưng không sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc này, ứng dụng đó sẽ tự động chuyển sang trạng thái ngưng hoạt động – Suspended.

Giống như kiểu bạn không sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian nhất định thì màn hình máy tính sẽ chuyển sang màn hình chờ vậy đó.

bieu-tuong-chiec-la-mau-xanh-trong-task-manager-la-gi (2)

Mục đích của việc Suspended này là để tối ưu tài nguyên máy tính, giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên phần cứng máy tính (như CPU, RAM, GPU…), để tăng hiệu năng máy tính.

Thứ hai nữa là để giảm mức điện năng tiêu thụ trên máy tính, tăng thời gian sử dụng PIN trên các Laptop.

Và nếu bạn để ý kỹ hơn thì những ứng dụng đang ở trạng thái Suspended này đều là các ứng dụng chạy nền như Windows Shell Experience Host, Cortana, Windows Default Lock Sceen…

Ví dụ: Trong hình bên dưới mình có bấm mở ứng dụng Windows Settings lên để thiết lập một xíu về tài khoản Microsoft, nhưng do mải xem Phim nên quên mất và để treo Windows Settings trong một khoảng thời gian khá dài.

Và khi mình quay trở lại, mở Task Manager lên thì đã thấy bên cạnh Windows Settings có biểu tượng chiếc là màu xanh. Tức là nếu bạn mở một ứng dụng bất kỳ nhưng không sử dụng nó trong một thời gian dài thì nó sẽ tự động chuyển sang chế độ tạm ngưng này !

bieu-tuong-chiec-la-mau-xanh-trong-task-manager-la-gi (3)

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

Lời kết

Okay, đơn giản vậy thôi ^^

Như vậy là qua bài viết này thì bạn đã hiểu được ý nghĩa của biểu tượng chiếc lá màu xanh trong Task Manager của Windows rồi nhé.

Hy vọng là sau bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích và hiểu hơn về hệ điều hành mà các bạn đang sử dụng. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *