December 2, 2023

Bạn có thể giữ được độ trắng sáng cho hàm răng của mình bằng loạt nguyên liệu sau.

Than hoạt tính 

Bột than hoạt tính làm trắng răng vì các lỗ li ti trên bề mặt than hoạt tính sẽ hút các mảng ố, mảng bám trên bề mặt răng. Lấy lượng than hoạt tính vừa đủ bỏ lên bàn chải đánh răng, đánh khoảng 2-3 phút rồi súc miệng lại thật sạch với nước. Hãy kiên trì thực hiện 2-3 lần/tuần bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

Baking soda loại bỏ vết ố vàng

Baking soda còn làm trắng răng một cách hiệu quả. Chúng ta có thể kết hợp Baking soda cùng với giấm để loại bỏ những vết ố vàng trên răng. Trộn Baking soda với kem đánh răng với tỉ lệ 1:1, đánh răng sáng và tối sau đó súc miệng thật sạch với nước muối hoặc nước sạch.

rang_trang1

Làm trắng răng bằng chanh

Chanh luôn là nguyên liệu đầu bảng trong việc làm trắng răng/ Duy trì thói quen đánh răng với nước cốt chanh pha cùng muối 1-2 lần/tuần để răng trắng sáng. 

Lấy cốt chanh pha chung với một ít muối, sau đó đánh răng khoảng 2-3 phút rồi súc miệng sạch với nước, thực hiện kiên trì để thấy được răng trắng sáng một cách hiệu quả.

Làm trắng răng với dầu dừa

Dầu dừa là phương pháp làm đẹp tự nhiên và có khả năng loại bỏ mảng bám hiệu quả, duy trì được thói quen này bạn sẽ không phải gặp nha sĩ thường xuyên để lấy cao răng.

Dùng 2-3 thìa dầu dừa súc miệng trong vòng 30 phút, nên thực hiện 2-3 lần/tuần sẽ thu được hiệu quả bất ngờ.

Làm trắng răng với dầu oliu

Dầu oliu giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hại trong khoang miệng, trả lại sự hàm răng chắc khỏe và trắng sáng. Cách thực hiện cũng tương tự như dầu dừa.

Làm trắng bằng lá ổi

Lá ổi chứa nhiều thành phần như phosphoric, tannin giúp ích cho việc làm trắng. Lá ổi non sau khi rửa thật sạch bỏ vào miệng nhai khoảng 5 phút rồi súc miệng lại với nước đến khi sạch hết trong khoang miệng, thực hiện 2-3 lần/ tuần.

rang_trang2

Làm trắng răng bằng mật ong

Trong mật ong tự nhiên chứa nhiều vitamin E,A,C và các khoáng chất làm trắng răng. Chà trực tiếp mật ong lên bề mặt răng khoảng 2 – 3 phút rồi súc miệng với nước sạch. Thực hiện 2 lần/tuần để răng trắng sáng hơn.

Những thói quen tốt cho răng miệng

Uống trà và cà phê, hãy thêm sữa

Nnhững thực phẩm có hàm lượng tannin cao như cà phê hoặc trà làm thay đổi độ pH trong miệng gây ra tình trạng răng bị ố vàng. Hãy cân bằng độ pH đó bằng thực phẩm trung tính như sữa, bởi protein có trong sữa làm giảm sự đổi màu của răng.

Dùng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa giúp loại bỏ lớp màng sinh học giữa các kẽ răng, thúc đẩy sức khỏe răng nướu tốt. Nó có thể làm sạch các mảng thức ăn và mảng bám.

Dụng cụ cạo lưỡi

Lưỡi là nơi ẩn chứa vi khuẩn sẽ dẫn đến hôi miệng và các vấn đề nghiêm trọng hơn nếu không được vệ sinh kĩ càng. Dùng bàn chải hoặc dụng cụ cạo lưỡi làm sạch bề mặt lưỡi là thói quen duy trì sức khỏe răng miệng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *