October 5, 2023

Chè là thực phẩm được người Việt ưa chuộng vào mùa hè. Một trong 7 món chè dưới đây là gợi ý cho bạn lựa chọn thức uống thanh nhiệt nhằm xua tan cái nóng.

Chè_cốm

Chè cốm: Cốm là đặc sản nổi tiếng của Hà Nội. Từ cốm, bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau như chả, bánh, xôi… Trong đó, chè cốm là thức uống thanh mát đáng để du khách nếm thử một lần. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản như cốm xanh, bột năng, nước đường, nước cốt dừa, dừa bào sợi… Ảnh: Hà Mỹ Giang.

Chè_trôi_nước

Chè trôi nước: Nhắc tới các món chè thuần Việt ở miền Bắc, trôi nước là cái tên quen thuộc, được sử dụng thường xuyên vào các dịp lễ, Tết để dâng lên tổ tiên. Đây là món ăn mang đậm dấu ấn nền nông nghiệp truyền thống với những nguyên liệu như đậu xanh, vừng, bột nếp, lạc… Chè trôi nước cũng là lựa chọn yêu thích của giới trẻ Hà thành. Ảnh: Starrholic.

Chè_long_nhãn_hạt_sen

Chè long nhãn hạt sen: Nếu các món chè Bắc Bộ nổi bật bởi sự đơn giản nhưng tinh tế, đến với miền Trung, bạn sẽ được cảm nhận sự hòa quyện hài hòa của nhiều hương vị khác nhau. Chè long nhãn hạt sen là biểu tượng ẩm thực cung đình Huế. Thức uống bổ dưỡng này quyến rũ bởi hương thơm hấp dẫn của táo đỏ, vị ngọt của long nhãn, bùi từ hạt sen. Ảnh: Beemartvn.

Chè_bột_lọc_heo_quay

Chè bột lọc heo quay: Mảnh đất cố đô gây thương nhớ bởi nhiều món chè độc đáo. Trong đó, chè bột lọc heo quay hay chè heo quay là một trong những món ăn khác lạ, độc nhất vô nhị xứ Huế. Món chè bình dị này bao gồm viên bột lọc bọc nhân heo quay và nước đường ngọt thanh. Ảnh: Foodyhue.

Chè_bắp

Chè bắp: Nếu có cơ hội tới phố cổ Hội An, bạn nên một lần nếm thử cốc chè bắp dân dã bên gánh hàng vỉa hè. Chè bắp được làm từ những hạt ngô ngọt thơm nhất. Ngô sau khi bào mỏng sẽ đem nấu cùng nước đường, khi chín cho thêm bột năng để tạo độ sệt. Cốc chè bắp thường được rưới chút nước cốt dừa lên trên để tăng độ béo. Ảnh: _thefoodcouple_.

Chè_chuối

Chè chuối: Chè chuối bột báng là đặc sản nổi tiếng của người dân miền Tây. Món ăn là sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu chuối, nước cốt dừa, bột báng (loại bột được làm từ bột khoai mì)… Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của chuối, beo béo, mặn mặn của nước cốt dừa, dai dai của bột báng. Ảnh: Alexandrewyl.

Chè_bà_ba

Chè bà ba: Chè bà ba hay chè thưng là món chè thập cẩm đặc trưng của vùng Nam Bộ. Món ăn được cho là có nguồn gốc từ chè bột khoai đường cát của bà Ba ở chợ Bình Tây, TP.HCM. Số khác cho rằng sở dĩ có tên gọi này bởi món chè độc đáo như con gái miền Tây mặc áo bà ba. Nguyên liệu làm chè gồm khoai lang, đậu xanh, phổ tai, khoai mì, nước cốt dừa… Ảnh: Mylinh.1d.

Nguồn: Zingnews.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *