June 16, 2024

Người đàn ông không có đầy đủ hiểu biết về những ham muốn tình dục của người phụ nữ: Nghiên cứu mới

Nghiên cứu về cảm nhận trong tình dục

Đại học Toronto và Tây Ontario-Canada đã thực hiện một nghiên cứu với 229 cặp vợ chồng, từ 18 đến 68 tuổi. Tình nguyện viên được phân thành ba nhóm: nhóm đầu tiên bao gồm 44 cặp vợ chồng ghi lại các hoạt động tình dục trong vòng 3 tuần, nhóm thứ hai có 84 cặp vợ chồng trả lời các câu hỏi về cảm nhận trong hoạt động tình dục, và nhóm thứ ba cũng ghi lại nhật ký như nhóm thứ nhất và trả lời các câu hỏi bổ sung.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người đàn ông thường không biết nhiều về những ham muốn của người bạn đời nhưng ở phụ nữ có trực giác tốt khi hỏi về những ham muốn của “nửa kia”. Điều đáng ngạc nhiên nhất khi biết rằng người đàn ông thường nghĩ người bạn đời không có những ham muốn dù ở thời điểm đó người phụ nữ có những ham muốn mãnh liệt.

Giải thích của các nhà khoa học

Theo các nhà nghiên cứu thì nam giới đánh giá người bạn đời ít quan tâm đến chuyện yêu, những ham muốn hơn nhằm tránh những “từ chối”, những hờ hững có thể có trong khi yêu. Nếu người đàn ông khởi xướng và không có sự đáp trả nồng nhiệt của người bạn đời, điều đó khiến người đàn ông thấy “không toàn mỹ”. Cứ cho rằng cô ta không quan tâm, không nồng nhiệt trong chuyện yêu để tránh “vòng luẩn quẩn này”!

Theo các nhà khoa học thì điều quan trọng là cần sự trao đổi, giao tiếp lẫn nhau về những ham muốn, làm thế nào để tạo nên niềm đam mê trong nhau để có những lần yêu thật ngọt ngào và cứ thế cuộc đời thêm vui, thêm đẹp trong mắt nhau.

Benh.vn (Theo yhocvn.net/Nguồn SKĐS)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *