December 2, 2023

Chỉ với một vài mẹo nhỏ và đơn giản như trên là ạn sẽ có mái tóc khỏe mạnh và tràn đầy sức sống trong mùa thu.

Mùa hanh khô được coi là thời điểm mà tóc chúng ta thường bị rụng nhiều hơn do tác động của thay đổi thời tiết. Để chăm sóc và bảo vệ mái tóc khỏi tình trạng rụng tóc mùa thu, các nàng cần chú ý 5 điều cơ bản sau:

Dùng dầu dưỡng để tóc mềm mượt

Dầu dưỡng tóc là một phương pháp tuyệt vời để chăm sóc tóc. Bạn cần chọn dầu dưỡng phù hợp với tình trạng tóc của bạn và thoa đều lên tóc từ gốc đến ngọn sẽ giúp tóc mượt mà. Dầu dưỡng giúp bảo vệ tóc khỏi tác động của ánh nắng, khói bụi. Bạn hãy sử dụng dầu dưỡng sau khi gội đầu.

chamsoctoc

Gội đầu đúng cách, chọn sản phẩm phù hợp với mái tóc

Việc gội đầu đúng cách và sử dụng sản phẩm phù hợp. Nếu bạn có tóc dầu, hãy chọn sản phẩm dành riêng cho tóc dầu. Nếu bạn có tóc khô và yếu, hãy sử dụng dầu gội dưỡng ẩm. Sau khi gội, hãy nhớ gội sạch tóc và da đầu bằng nước ấm để tóc được mềm mượt. 

Hạn chế dùng máy sấy ở nhiệt độ quá cao

Máy sấy tóc có thể gây hại cho tóc nên cần chế việc sử dụng máy sấy tóc và chọn nhiệt độ vừa phải để tóc được làm khô tự nhiên. Ngoài ra, hãy đảm bảo không đưa máy sấy quá gần tóc và di chuyển máy liên tục để không tập trung nhiệt làm hại tóc. 

chamsoctoc2

Chải tóc nhẹ nhàng với lược thưa, lược gỡ rối

Khi chải tóc, bạn cần chú trọng chải tóc một cách nhẹ nhàng. Còn khi gỡ rối tóc, bạn bắt đầu gỡ rối từ phần ngọn tóc và gỡ dần lên chân tóc. Điều này giúp giảm tình trạng rụng tóc do kéo lực mạnh hoặc đứt gẫy.

Massage da đầu với các sản phẩm kích thích mọc tóc

Massage da đầu tăng sức khỏe tóc. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm dầu massage da đầu chứa các thành phần kích thích mọc tóc như dầu dừa, dầu bơ, hoặc dầu oải hương. Massage nhẹ nhàng da đầu để cải thiện tình trạng của tóc. 

Vào mùa thu, bạn cần chú ý gội đầu đúng cách và chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng tóc của bạn. Nếu sấy toscowr hiệt độ quá cao và chải tóc nhẹ nhàng bằng lược thưa hoặc lược gỡ rối. 

Nên chăm sóc tóc hàng ngày với các sản phẩm kích thích mọc tóc và sử dụng dầu dưỡng để tóc luôn mềm mượt và bảo vệ khỏi tác động của môi trường. Chỉ với một vài mẹo nhỏ và đơn giản như trên là ạn sẽ có mái tóc khỏe mạnh và tràn đầy sức sống trong mùa thu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *