December 11, 2023

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn cần đổi kem dưỡng da ngay lập tức.

Khi chăm sóc da, việc sử dụng kem dưỡng da đóng vai trò quan trọng để bảo vệ và cung cấp dưỡng chất cho da nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng để biết khi nào bạn cần phải thay đổi sản phẩm. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn cần đổi kem dưỡng da ngay lập tức.

1. Kem dưỡng da hết hạn

Trên bao bì sản phẩm sẽ có thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng. Sử dụng sản phẩm đã hết hạn có thể gây kích ứng da và không còn hiệu quả.

Việc các bạn cần làm là kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trước khi sử dụng kem dưỡng da. Ngoài ra, kem dưỡng đã mở nắp quá lâu, vượt quá hạn mở nắp ghi trên bao bì thì bạn cũng không nên sử dụng nữa.

mypham1

2. Da không được dưỡng ẩm đầy đủ

Da căng rát, khô và kém mịn màng… là những dấu hiệu cho thấu kem dưỡng da hiện tại không đáp ứng đủ nhu cầu về dưỡng ẩm. Bn cần lựa chọn kem dưỡng có khả năng cung cấp độ ẩm sâu và giữ nước cho da. Những loại kem dưỡng có chứa các thành phần như acid hyaluronic và glycerin sẽ giúp da giữ nước tốt hơn.

3. Kem dưỡng biến chất

Khi bạn thấy kem dưỡng da thay đổi màu sắc, mùi hương, hoặc kết cấu thì tức là kem đã hỏng. Sản phẩm bị biến chất có thể không còn hiệu quả, đặc biệt còn có thể gây hại cho làn da. Lúc này, bạn không còn nên sử dụng lọ kem dưỡng cũ nữa.

4. Da nổi mụn hoặc bị kích ứng

Nếu sau khi sử dụng kem dưỡng da mới, bạn bắt đầu thấy da mặt xuất hiện mụn, sưng đỏ, hoặc ngứa ngáy, điều này cho thấy bạn đã bị dị ứng mỹ phẩm, sản phẩm này không phù hợp với làn da của bạn. Lúc này, bạn hãy ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức để tránh tác động tiêu cực và tìm kiếm sản phẩm khác phù hợp hơn với loại da của bạn.

mypham2

5. Kem dưỡng lâu thấm, tạo cảm giác bí bức sau khi thoa

Nếu bạn cảm thấy sản phẩm của mình không thấm nhanh thì có thể do sản phẩm không phù hợp với loại da hoặc kem cũ, các thành phần bị biến chất. Kem dưỡng có kết cấu quá đặc có thể khiến da bị bí bức, nổi mụn và kích ứng nếu sử dụng trong thời gian dài.

Chăm sóc da là một quá trình phải được thực hiện cẩn thận. Việc lựa chọn kem dưỡng da phù hợp với loại da của bạn và tuân thủ các bước chăm sóc da hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì làn da khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Do đó, hãy luôn theo dõi các dấu hiệu trên để đảm bảo làn da của bạn luôn được chăm sóc tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *