October 3, 2023

Điều quan trọng là bạn phải biết lựa chọn kiểu tóc búi phù hợp với khuôn mặt để nhược điểm được khắc phục triệt để.

Mặt vuông: Búi tóc thấp kết hợp cùng mái layer

Dáng mặt vuông được nhận biết với phần cằm góc cạnh, vầng trán rộng. Bạn nên để mái mỏng và cắt layer, uốn cong ra bên ngoài. Phần mái nên có độ dài ngang gò má để góc mặt vừa mềm mại, vừa thanh thoát. 

toc-bui-thap-mai-bay-giup-che-khuyet-diem-mat-vuong-1024x1024

Sau đó bạn áp dụng cách búi tóc thấp Hàn Quốc mà không sợ lộ khuyết điểm mặt vuông. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho mái tóc búi của mình bằng các phụ kiện đi kèm.

Mặt tròn: búi tóc cao

Người mặt tròn sẽ có phần xương gò má và chiều dài gương mặt tương đương nhau. Bên cạnh đó, họ thường có phần trán khá rộng và cằm đều đặn. Người mặt tròn nên tham khảo các kiểu búi tóc cao trên đỉnh đầu nhằm tạo hiệu ứng mặt dài và thon thả hơn. Tuy nhiên bạn không nên buộc quá chặt và bạn nên dùng tay kéo nhẹ phần tóc phía trên để tóc trông phồng tự nhiên.

toc-bui-cao-danh-cho-nang-mat-tron-1024x1280

Mặt dài: búi tóc thấp

Người có dáng mặt dài nên chọn kiểu tóc búi thấp ngang gáy để tạo cảm giác khuôn mặt vừa vặn hơn. Phần tóc mái nên uốn nhẹ để tạo độ mềm mại, hài hòa.

Các nàng nên búi lỏng tay để tạo độ phồng cho mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng kiểu búi tóc Messy Low Bun cho mái tóc không bị quá đơn điệu. Messy Low Bun là kiểu tóc búi với phần tóc thừa mang lại cho bạn vẻ đẹp dịu dàng. 

toc-bui-thap-phu-hop-nang-mat-dai-1024x1276

Đây cũng là kiểu tóc luôn được phe tóc dài chưng diện mỗi mùa hè vì sự mát mẻ gọn gàng mà duyên dáng của kiểu tóc. Không quá teen như kiểu búi củ tỏi cao “vổng” lên tận đỉnh đầu, kiểu tóc búi thấp mang nét dịu dàng trang nhã mà vẫn trẻ trung chuẩn style Hàn cho các nàng công sở tuổi 30. Các nàng tóc mỏng hay dày, dài thướt tha hay lửng lơ lỡ cỡ đều có thể để được.

Mặt trái xoan: Có thể búi nhiều kiểu

Mặt trái xoan được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao nhất. Người sở hữu dáng mặt này có khuôn hàm tròn, chiều rộng của xương hàm nhỏ hơn trán.

10-cach-bui-toc-cu-toi-don-gian-cho-ban-gai-cuc-xinh-va-noi-bat-202108040241591955

Khuôn mặt này có thể kết hợp với tất cả các kiểu tóc búi mà không sợ lộ khuyết điểm. Bạn  có thể biến tấu thêm bằng cách dùng phụ kiện đi kèm để tăng thêm phần thu hút và trẻ trung cho mái tóc.

Đặc biệt có nhiều kiểu tóc có thể hợp từ style công sở thanh lịch đến cả những street style thường ngày năng động cá tính. Kiểu tóc nào cũng khiến vẻ ngoài của các nàng thêm phần sang chảnh, kiêu kỳ theo phong cách nhẹ nhàng của Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *