October 5, 2023

Loại kem mặt này thậm chí còn nuôi dưỡng da tốt hơn nhiều loại kem trên thị trường.

Để chăm sóc da bên cạnh những loại mỹ phẩm cơ bản, chị em cũng nên tận dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp da có được những dưỡng chất phù hợp. Một trong số các loại kem dưỡng tự chế được nhiều chị em yêu thích đó là kem từ dầu dừa, sáp ong, bơ hạt mỡ và vitamin E, tinh dầu. 

Dầu dừa

Dầu dừa có đặc tính chống vi-rút, chống vi khuẩn và kháng khuẩn nên rất tuyệt vời để làm sạch da. Dầu dừa còn giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn bằng cách giúp giữ cho các mô liên kết của bạn mạnh mẽ và linh hoạt.

duongda

Sáp ong

Sáp ong trong công thức sẽ giúp kem dưỡng da mặt có kết cấu hoàn hảo và nó có nhiều lợi ích cho làn da lão hóa. Sáp ong có đặc tính chống viêm, giàu vitamin A và có thể hoạt động như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên. Sử dụng sáp ong trên mặt sẽ cung cấp độ ẩm, giảm các dấu hiệu lão hóa.

Bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ cung cấp hydrat hóa; sửa chữa làn da bị hư hại, có thể cải thiện màu da và giảm nếp nhăn. Nó là thành phần hoàn hảo để tự chế kem dưỡng da và kem dưỡng ẩm cho mặt.

Vitamin E 

Vitamin E có thể giúp tái tạo tế bào, cải thiện tông màu da và giảm viêm. Chỉ cần thêm một vài giọt vào kem dưỡng da mặt, bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích bổ sung đi kèm với nó. Chỉ cần sử dụng dầu vitamin E đơn giản hàng ngày có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa.

vitamin-e

Tinh dầu

Một số loại tinh dầu có thể được sử dụng để giảm các dấu hiệu lão hóa, chống nếp nhăn, nếp nhăn và cải thiện tông màu da không đồng đều.  Các loại tinh dầu tốt nhất để chống lão hóa là hoa oải hương và nhũ hương. 

Trầm hương có thể làm giảm sự xuất hiện của các đốm đồi mồi, đổi màu da và các vết đen. 

Cách làm kem chống lão hóa da mặt:

1/8 chén dầu bơ

2 muỗng canh dầu dừa

1 muỗng canh sáp ong

1 muỗng canh bơ hạt mỡ

5 giọt dầu vitamin E (tùy chọn)

3 giọt tinh dầu oải hương (tùy chọn)

1 giọt tinh dầu nhũ hương (tùy chọn)

1 muỗng canh bột dong riềng (Điều này sẽ làm cho kem mặt không nhờn.) 

Cho tất cả nguyên liệu (trừ dầu vitamin E, tinh dầu và bột dong riềng) vào một lọ nhỏ. Đặt lọ vào một nồi nước nhỏ.

Đun nóng chảo trên lửa vừa cho đến khi tất cả các nguyên liệu trong hũ đều tan chảy. Khi các thành phần đã tan chảy, loại bỏ nhiệt.

Để các nguyên liệu nguội đi một chút, sau đó thêm dầu vitamin E, tinh dầu và bột dong riềng vào.Khuấy cho đến khi kết hợp rồi cất đi bảo quản. 

Khi dùng, massage một lượng nhỏ kem lên mặt sau khi rửa và sử dụng nước cân bằng da mặt. Nên sử dụng nó vào buổi tối và để hấp thụ vào da suốt đêm. Serum có thể dùng trước hoặc sau kem dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *