December 2, 2023

Tẩy trang làm sạch da sâu hơn sữa rửa mặt, giúp loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi đọng lại trên da, rửa sạch chất nhờn tiết ra từ tuyến dầu trên da.

Nhiều người cho rằng, chỉ cần dùng sữa rửa mặt là đủ làm sạch da nhưng theo cách chuyên gia việc tẩy trang là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất của quy trình chăm sóc da mỗi ngày của phái đẹp.

Tẩy trang làm sạch da sâu hơn sữa rửa mặt, giúp loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi đọng lại trên da, rửa sạch chất nhờn tiết ra từ tuyến dầu trên da. Ngoài ra, tẩy trang còn giúp các bước dưỡng da tiếp theo đạt hiệu quả tối đa, từ đó da sẽ mịn màng, căng bóng hơn, giảm nguy cơ lão hóa da… 

taytrang

Nên dùng nước tẩy trang vào buổi tối để làm sạch các lớp trang điểm, bụi bám trên da, đồng thời để ban đêm, da được nghỉ ngơi và hồi phục. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể dùng nước tẩy trang vào buổi sáng.

Cách tẩy trang đúng

2.1. Khi không trang điểm

– Làm ướt bông tẩy trang bằng nước ấm, lau nhẹ nhàng vùng mắt, sống mũi…

– Cho nước tẩy trang vào bông tẩy trang, lau nhẹ nhàng các vùng da, đặc biệt chú ý đến cánh mũi, vùng dưới môi…

– Lau khoảng 1-2 phút, đến khi bông sạch không còn thấy bẩn.

– Rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt.

2.2. Khi trang điểm

– Tẩy trang lên mặt khi còn lớp trang điểm, massage kỹ khoảng 30 giây đến 1 phút. Nên dùng dạng dầu để làm sạch được kỹ hơn.

– Dùng bông tẩy trang lau hết lớp trang điểm.

– Làm ướt tay, mặt rồi massage lại từ 30 giây – 2 phút, cho đến khi trên da không còn lớp dầu mà thành lớp sữa trắng hoàn toàn.

– Rửa lại mặt thật sạch với sữa rửa mặt.

taytrang2

Lưu ý

– Dùng sản phẩm có uy tín, tránh dùng hàng trôi nổi, không xuất xứ.

– Chọn nước tẩy trang phù hợp với da của mình. 

– Khi tẩy trang, nên nhớ không chà xát mạnh, tránh làm tổn thương da vùng mặt. Đồng thời, dùng bông tẩy trang lau mặt theo hướng từ dưới lên, tránh da mặt bị trùng, nhão…

– Khi tẩy trang xong, nên vỗ nhẹ nước lên mặt để dung dịch tẩy trang trôi bớt. 

– Nên dưỡng da với nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm để se khít lỗ chân lông và cân bằng độ ẩm cho da.

Trong nước tẩy trang thường có các thành phần dầu khoáng, parabens, hương liệu tổng hợp (fragrance, parfume, chất phụ gia (diethanolamine, monoethanolamine, triethanolamine, cồn khô (alcohol).

Nếu không dùng đúng cách có thể gây nóng rát, mẩn đỏ, nổi mụn li ti, các nốt mụn trở nên nghiêm trọng hơn… Nếu sau khi dùng nước tẩy trang có các triệu chứng này, cần ngừng dùng và báo ngay cho bác sĩ để có hướng xử trí kịp thời.

– 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *