December 2, 2023

Sử dụng toner đúng cách sẽ giúp làn da được cấp ấp đầy đủ, căng mịn hơn.

Chọn toner phù hợp với da

Trên thị trường có rất nhiều loại toner khác nhau, có loại có tác dụng hỗ trợ làm sạch, kiểm soát dầu nhờn, cũng có loại có tác dụng cấp ẩm cho da. Nếu bạn có làn da dầu, hãy chọn các toner có thành phần làm sạch, kiềm dầu. Nếu bạn có làn da khô, hãy chọn toner cấp ẩm với thành phần là hyaluronic hoặc glycerin. Da nhạy cảm nên chọn toner có thành phần đơn giản, không chứa cồn.

cach-dung-toner-01

Việc chọn đúng loại toner sẽ giúp da được cấp ẩm tốt hơn, không gây kích ứng.

Các loại toner có thành phần như acid salicylic, AHA có tác dụng tốt trong việc loại bỏ tế bào chết trên da, làm sạch lỗ chân lông, giúp kiểm soát dầu nhờn, trị mụn. Tuy nhiên, việc sử dụng toner acid có thể khiến da bị khô, nhất là trong mùa thu đông. Vì vậy, bên cạnh các loại toner acid, bạn cần có toner cấp ẩm để làm dịu da. Toner cấp ẩm có thể dùng bất cứ lúc nào nhưng toner acid cần có tần suất sử dụng phù hợp để tránh tình trạng da bị kích ứng.

Dùng toner đúng bước

Toner sẽ được dùng sau bước sữa rửa mặt, trước khi dùng các loại serum, kem dưỡng. Khi rửa mặt xong và thấm khô nước, bạn hãy thoa đều toner lên mặt để cấp ẩm tức thì và cân bằng độ pH của da. Da được cấp ẩm cũng sẽ hấp thụ dưỡng chất từ các loại serum và kem dưỡng sau đó tốt hơn.

Nếu cảm thấy da khô và cần cấp nước tức thì mà không có mặt nạ cấp ẩm, bạn có thể đổ toner ra miếng bông mỏng (hoặc loại mặt nạ giấy khô dùng làm lotion mask) để đắp lên da.

cach-dung-toner-02

Sau bước toner, bạn có thể thoa các lại serum, kem dưỡng. Với việc dưỡng da, hãy áp dụng quy tắc lỏng trước, đặc sau, tức là các sản phẩm có dạng nước, kết cấu lỏng sẽ được sử dụng trước, các sản phẩm có dạng đặc hơn sẽ sử dụng sau.

Dùng vừa đủ toner

Dùng quá nhiều toner sẽ làm lãng phí sản phẩm mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả tốt. Trong khi đó, dùng quá ít sản phẩm thì da sẽ không được cấp ẩm đầy đủ. Bạn cần một lượng nhỏ toner thấm lên bông để thoa cho toàn mặt hoặc vài giọt toner đổ ra tay và vỗ trực tiếp lên mặt. Khi sử dụng toner, bạn nên vỗ hoặc thấm nhẹ trên da, không chà hay vỗ quá mạnh khiến da bị tổn thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *