September 25, 2023

Dưới đây là những lưu ý khi chọn sữa rửa mặt đảm bảo an toàn cho da.

Dù là mùa nào bước làm sạch với sữa rửa mặt là bước đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm. Chọn sữa rửa mặt cho mùa hè không phải là chuyện đơn giản. Vào mùa hè, bên nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có khả năng làm sạch sâu với ít thành phần dưỡng ẩm hơn. Dưới đây là những lưu ý khi chọn sữa rửa mặt đảm bảo an toàn cho da. 

Sữa rửa mặt nhẹ nhàng, độ pH cân bằng

Mùa hè nắng nóng khiến làn da dễ bị kích ứng, nên chọn những sản phẩm nhẹ nhàng, làm sạch mà không khiến da khô căng khó chịu. Bạn nên tập trung vào những sản phẩm có chứa ít cồn, giàu chiết xuất tự nhiên, độ pH cân bằng để giúp làm sạch da mà vẫn giữ được độ ẩm của da.

srm

Tránh sử dụng sản phẩm có chứa hạt scrub hàng ngày

Nhiều loại sữa rửa mặt được bổ sung thêm hạt scrub để tẩy tế bào chết, làm sạch sâu. Tuy nhiên bạn nên tránh sử dụng những sản phẩm này hàng ngày vì chúng sẽ khiến làn da bị bào mòn từ đó làm da mỏng và nhanh lão hóa.

Chọn sữa rửa mặt theo loại da

Mỗi loại da cần chu trình chăm sóc khác biệt, nên cần chọn loại sữa rửa mặt phù hợp cho da. Các nàng nên ưu tiên sữa rửa mặt thiên về khả năng dưỡng ẩm; nàng da dầu nên chọn sữa rửa mặt không chứa dầu, làm sạch sâu lỗ chân lông; nàng da nhạy cảm nên chọn sản phẩm hỗ trợ phục hồi hàng rào bảo vệ da…

Để có thể nhận biết sữa rửa mặt có phù hợp hay không, sau khi rửa mặt và lau khô xong, bạn hãy dùng tay sạch và sờ lên da mặt của mình. Trong trường hợp, bạn cảm thấy da trơn nhẹ thì thật tuyệt vời, sản phẩm này phù hợp với da. Ngược lại, với các bạn có da khô thì sau khi rửa xong không được để lại cảm giác khô căng.

image2-9236

Tương tự, với các bạn da dầu thì cũng không nên quá khô ráo sau khi sử dụng. Bởi điều này đồng nghĩa rằng lớp dầu trên da đã bị “biến mất” hết hoàn toàn, nên lớp bảo vệ tự nhiên của da cũng không còn nữa. Vậy nên, da của bạn sẽ nhanh chóng trở nên nhờn bóng trở lại. 

Dùng 2 loại sữa rửa mặt cho sáng và tối

Nếu như vào buổi sáng, làn da của chúng ta khá sạch, chỉ cần làm sạch nhẹ nhàng thì vào buổi tối, sau 1 ngày dài tiếp xúc với bụi bẩn, bạn sẽ cần tìm đến những sản phẩm có khả năng làm sạch sâu hơn.

Các nàng nên sắm 2 loại sữa rửa mặt cho sáng và tối. Một loại nhẹ nhàng cho buổi sáng, và một loại làm sạch sâu, có thể kiêm cả khả năng tẩy trang cho buổi tối. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *