December 2, 2023

Lông mi ngắn và thưa do 2 yếu tố là di truyền và yếu tố khách quan khiến lông mi rụng, gãy.

Nguyên nhân khiến lông mi ngắn và thưa

Nếu bố mẹ sở hữu hàng mi thưa, ngắn, lông mi mỏng và dễ rụng thì đứa trẻ sinh ra cũng có hàng mi tương tự. Ngoài ra cũng tương tự như tóc, lông mi sẽ rụng theo chu kỳ và mọc lại. Các yếu tố như rối loạn nội tiết (suy giáp, cường giáp…), mắc một số bệnh hoặc dùng thuốc (chẳng hạn như ung thư), viêm bờ mi cũng khiến lông mi rụng nhiều.

longmi

Một số nguyên nhân do trang điểm không đúng cách cũng khiến lông mi bị rụng nhiều đó là sử dụng phấn mắt, chì kẻ mắt, mascara… kém chất lượng; lạm dụng uốn cong lông mi, nối mi, sử dụng mi giả…; tẩy trang không kỹ, không đúng cách vùng mắt, mi mắt….

Ăn gì để lông mi dài và dày hơn? 

Một phương pháp giúp hàng mi chắc khỏe, đó là bổ sung dưỡng chất từ bên trong. Chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của lông my.

Khi cơ thể đầy đủ dưỡng chất, không chỉ giúp cho hàng mi dày, khỏe mà còn giúp cho làn da mịn màng tươi sáng.

+ Protein: Chế độ ăn uống giàu protein là rất quan trọng trong việc giúp lông và tóc khỏe mạnh.

Trứng, thịt gà, thịt bò, thịt lợn nạc, hạnh nhân, đậu nành, đậu lăng… sẽ cung cấp cho cơ thể các acid amin cần thiết để sản xuất keratin, giúp lông mi khỏe mạnh.

longmi2

+ Biotin: Biotin được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, như: Quả hạch, súp lơ trắng, bông cải xanh, cải xoăn, hành, các loại ngũ cốc.

+ Vitamin A và C: Nên ưu tiên lựa chọn trái cây và rau củ màu vàng cam đậm, như cam, quả mọng, bơ, cà chua, cà rốt…

+ Niacin hay vitamin B3: Giúp cải thiện lưu lượng máu đến các nang lông, kích thích lông tóc phát triển. 

+ Sắt: Chế độ ăn uống thiếu sắt có thể khiến nhiều lông mi, tóc bị rụng nhiều. Ăn thực phẩm giàu chất sắt có thể giúp ngăn ngừa điều này.

Nếu lông mi bị thưa do nguyên nhân khác quan thì lông mi sẽ mọc trở lại sau khi đã khắc phục được hết các nguyên nhân. Nếu mi mắt bị tổn thương do viêm bờ mi để lại sẹo, thì dù bạn có sử dụng serum dưỡng mi hay áp dụng các cách khác thì lông mi cũng khó có thể mọc lại được như cũ.

Bạn có thể sử dụng serum chuyên dưỡng mi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để sử dụng hoặc dùng  viên nang vitamin E hoặc dầu dừa để chăm sóc hàng mi cũng khá tốt. Bằng cách dùng tăm bông thấm và chải một lượt mỏng lên hàng mi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *