October 5, 2023

Vấn đề sex luôn là vấn đề nóng nhưng rất nhiều người không dám đề cập đến. Một câu hỏi đặt ra đối tượng nào sex nhiều nhất? Những người giàu, hay những người nghèo?

Những người giàu thường có nhà lầu, xe xịn, nhưng lại ít hứng thú với tình dục hơn so với người có thu nhập thấp, một nghiên cứu mới cho biết.

Cuộc khảo sát của công ty đồ chơi tình dục

Khảo sát gần đây với 1.600 người của một công ty chuyên về đồ chơi tình dục tại Anh cho thấy, chỉ 4% người có thu nhập cao quan hệ tình dục mỗi ngày, trong khi ở người thu nhập thấp, con số này cao gấp 3 lần. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 1/3 số người kiếm được hơn 50.000 bảng (khoảng 1,8 tỷ đồng)/năm chỉ sex hai lần một tuần.

Ngược lại, chỉ 17% những người kiếm dưới 15.000 bảng làm “chuyện ấy” một lần mỗi tuần. Khoảng hơn một nửa số người có mức lương trung bình (khoảng 15.000 bảng đến 34.000 bảng) “yêu” vài lần một tuần – so với 44% những người kiếm hơn 50.000 bảng.

Những người giàu thường có nhà lầu, xe xịn, nhưng lại ít hứng thú với tình dục hơn so với người có thu nhập thấp (Ảnh minh họa)

Một điều gây ngạc nhiên nữa là, nếu 1/5 số người thu nhập thập thấp cho rằng tình dục là tất cả cuộc sống của họ thì chỉ 1/10 số người thu nhập cao có ý kiến trên.

Tuy vậy, trong khi những người giàu có khuynh hướng ít sex, họ lại phiêu lưu hơn lúc “giao ban”. Khoảng 45% số người có thu nhập cao từng trải nghiệm chuyện “yêu” tay ba ít nhất một lần, trong khi chỉ có 19% những người kiếm dưới 15.000 bảng từng thực hiện điều này.

Cảm hứng của hai giới có bắt nguồn từ những nơi khác nhau ?

Đáng kinh ngạc là, cứ 10 người giàu có thì hơn 8 người từng làm “chuyện ấy” ở ngoài thiên nhiên, trong khi con số này ở nhóm thu nhập thấp nhất chỉ 6,6. Tuy nhiên, nhóm nghèo nhất này lại chiếm số đông nhất đã lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết khiêu dâm ăn khách “Fifty Shades of Grey” (50 sắc thái) khi thử còng tay khi sex, với tỷ lệ 40%, trong khi con số này ở nhóm giàu có chỉ là 33%.

Doanh nhân – tỷ phú Richard Branson thừa nhận từng tham gia “Câu lạc bộ sex trên máy bay” khi còn ở tuổi thiếu niên. Ông chia sẻ với tạp chí GQ: “Tôi ngồi ở hạng phổ thông trên chuyến bay Freddie Laker flight, bên cạnh một người phụ nữ vô cùng hấp dẫn, khi đến LA (Mỹ). Chúng tôi tán tỉnh nhau và làm “chuyện ấy” trong nhà vệ sinh máy bay. Khi đó tôi 19 tuổi”.

Nghiên cứu mới cũng cho thấy những người giữ vai trò chủ chốt ở nơi làm việc lại thường thích vị trí thụ động trong phòng ngủ. 4/5 số người thu nhập cao chọn để “nửa kia” của họ ở vị trí phía trên, trong khi 2/3 số người thu nhập thấp chọn là người ở dưới trong cuộc yêu.

Tuy nhiên, dù ở mức thu nhập nào, tất cả mọi người đều đồng ý kiến khi đánh giá kỹ năng chăn gối của mình ở mức độ trung bình, đạt 7/10 điểm.

Lý giải cho sự chênh lệch

Người đại diện của Công ty Lovehoney – đơn vị nghiên cứu cho rằng, những người thu nhập cao nói chung có khuynh hướng làm việc nhiều giờ hơn hoặc dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về công việc, vì thế họ quan hệ tình dục ít thường xuyên. Điều đó cũng có nghĩa là họ thường ít chú trọng đến việc duy trì một mối quan hệ – điều giải thích lý do họ có nhiều cuộc tình một đêm hơn sự ràng buộc lâu dài.

“Người thu nhập cao hơn có khuynh hướng chấp nhận rủi ro lớn hơn, vì vậy có tỷ lệ cao trong số họ thực hiện tình dục ở ngoài trời hay theo các cách khác thường. Tuy nhiên, thật tuyệt khi từ nghiên cứu này cũng thấy rằng, những người có thu nhập thấp hơn thường có bạn tình lâu dài và duy trì cuộc sống yêu đương tươi mới bằng cách tạo ra những điều mới mẻ, chẳng hạn thử trò ‘chúa – tôi’ trong phòng ngủ”, vị đại diện nói.

Benh.vn (Theo Vnexpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *