September 22, 2023

Những cuộc tình ngoài vợ, ngoài chồng không phải là hiếm gặp trên thực tế. Để lý giải về nguyên nhân ngoại tình, có muôn ngàn lý do, có do thể do say nắng, vợ đoảng, xấu, nhu cầu tình dục, trào lưu thời thượng….Tuy nhiên, đối với người phụ nữ, việc ngoại tình ẩn chứa nhiều tâm tư,  tình cảm mà chúng ta chưa từng biết…

Mục lục

  • 1. Phụ nữ không hạnh phúc và nguy cơ ngoại tình
  • 2. Chồng quá nghiện việc
  • 3. Thay đổi quan điểm về việc có con
  • 4. Ngoại tình do chồng không chung thủy
  • 5. Chồng hay ghen và quá kiểm soát
  • 6. Sự chán chường và không hạnh phúc

Phụ nữ không hạnh phúc và nguy cơ ngoại tình

Một nghiên cứu của trường Đại học Guelph ở Ontario, Canada đã cố tìm hiểu những lý do nào khiến các bà vợ dễ đi ngoại tình nhất. Kết quả, trong khi đàn ông thường đi ngoại tình vì lý do tình dục thì nguy cơ phụ nữ ngoại tình phụ thuộc vào mức độ thỏa mãn trong quan hệ hôn nhân.

Thậm chí, phụ nữ cảm thấy không hạnh phúc trong hôn nhân có nguy cơ ngoại tình cao hơn 2,6 lần so với phụ nữ bị phản bội.

Chồng quá nghiện việc

Trong vòng 10 năm, Barbara Singer, 49 tuổi tạo nên một cuộc sống độc lập với chồng bởi chồng cô quá bận rộn. “Gary quá bận và kiệt sức vì công việc của anh ấy. Chẳng còn thứ gì cho tôi cả. Tôi hoàn toàn gắn liền với gia đình và hy sinh mọi thứ vì nó, nhưng trong sâu thẳm tim mình, tôi thực sự không muốn điều này” – cô Singer cho hay.

Vào một đêm, Singer gặp Tom và qua đêm với người này. Chỉ sau vài tuần gặp Tom, Singer đã kết thúc cuộc hôn nhân của mình và 2 năm sau đó, Singer cưới Tom. Nhưng chỉ 1 tháng sau đó, Tom mất đi sau một cơn đau tim. “Gặp Tom là điều tốt đẹp cũng như tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Anh ý đi vào cuộc đời tôi, đánh thức tôi dậy, chỉ cho tôi thấy cuộc đời này đáng giá biết bao… Nếu tôi có giấc mơ, mục đích, tôi sẽ không để những phút giây trôi qua mà phải nắm bắt lấy chúng” – Singer nói.

Tư vấn từ bác sĩ: Barbara cảm thấy cô đơn trong nhiều năm liền và không thấy sự gắn kết với người bạn đời. Giải pháp là gì? Hãy nói ra và bắt đầu cuộc hội thoại với đối tác của mình. Việc giao tiếp cởi mở và chân thật về nhu cầu của hai bên sẽ là cách giữ hôn nhân bền vững.

Thay đổi quan điểm về việc có con

Khi Vanessa Myers 28 tuổi, làm đám cưới vào cách đây 6 năm, cô nghĩ rằng mình rất nóng lòng muốn có con. Thế nhưng, sau đám cưới, mọi thứ đã thay đổi. “Tôi bắt đầu nhận ra mình yêu công việc biết bao và trẻ con dường như không phù hợp với điều này” – cô Myers kể lại.

Chồng của Myers bị tổn thương vì sự thay đổi của vợ mình và anh ấy bắt đầu “chỉnh sửa” cô. “Chúng tôi bắt đầu cãi nhau rất nhiều. Cả hai bắt bẻ nhau qua lại. Và chúng tôi thường xuyên làm tổn thương nhau. Một đêm, tôi bắt gặp chồng mình đang nhét vào túi một chiếc bao cao su. Và điều đó đã kết thúc cuộc sống tình dục của chúng tôi” – Myers nói. Và sự thiếu cảm thông đó đã khiến Myers lừa dối chồng mình. “Tôi gặp một anh chàng trên mạng và hẹn hò được khoảng một năm. Sau đó, mọi việc kết thúc khi chồng tôi phát hiện ra” – Myers cho hay.

Sau đó, cô và chồng cùng nhau đi điều trị tâm lý và cứu được cuộc hôn nhân của họ. “Bài học lớn nhất mà tôi học được là nếu tôi không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình, chồng tôi chỉ là 50% ý do để đổ lỗi mà thôi” – Myers cho biết.

Bác sĩ Silverman nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sự giao tiếp cởi mở và chân thật trong mối quan hệ, đó là cách thức giúp các cặp đôi gắn kết trước khi một trong hai người tìm kiếm sự thoải mái và thân thiết bên ngoài hôn nhân.

Ngoại tình do chồng không chung thủy

Larie Norvell chỉ kết hôn được một năm trước khi cô phát hiện ra chồng lừa dối mình. “Tôi rất giận dữ và cũng cảm thấy vô cùng bị tổn thương. Tôi cảm thấy mình chưa đủ với anh ấy – giống như chưa làm tròn vai trò người vợ, vì vậy anh ấy mới ra ngoài kiếm người tâm sự” – Norvell kết luận.

Sau đó, Norvell đã ngoại tình để trả thù chồng mình. “Tuy nhiên, ngầm sâu trong việc tôi ngoại tình là vì tôi muốn biết được rằng mình vẫn còn đáng để những đàn ông khác khao khát” – Norvell tiết lộ. Sau đó, Norvell bị phát giác và cặp đôi này sống ly thân trong vòng vài tháng, trước khi họ bắt đầu tìm kiếm sự tư vấn và cứu được cuộc hôn nhân của mình.

Trả thù là cảm giác phổ biến nhất của con người khi bị phản bội. Vì vậy, các bác sĩ cho biết cặp đôi nào gặp vấn đề hãy đi gặp bác sĩ tư vấn trước khi để mọi việc trở nên quá tồi tệ, không thể cứu chữa.

Chồng hay ghen và quá kiểm soát

Cô Elizabeth Smith, 50 tuổi tâm sự “Ngay từ khi tôi lấy chồng tôi, tôi đã biết đã là một sai lầm. Anh ta bạo lực, thích kiểm soát và muốn tôi bỏ việc để về nhà chăm sóc gia đình cho anh ta”.

Một năm sau khi lấy chồng, cô Smith ngoại tình với một người đàn ông ở cùng nơi làm việc. “Tôi không có ảo tưởng là mình đang yêu. Nhưng tôi cần có ai đó để làm tôi cảm thấy tốt đẹp về bản thân, làm tôi cười và tôn trọng tôi là ai – chứ không phải người mà anh ta muốn tôi trở thành.

Ngoại tình giúp tôi tìm lại được bản thân và chứng tỏ rằng tôi có thể sống độc lập mà không cần chồng tôi. Điều đó khuyến khích tôi ly hôn. 5 năm sau đó, tôi lấy một người đàn ông tuyệt vời. Chúng tôi yêu thích việc làm cho nhau cảm thấy hạnh phúc và không bao giờ cố gắng thay đổi họ” – cô Smith cho hay.

Tư vấn từ bác sĩ: Bác sĩ tâm lý Michael E.Silverman cho biết sự tự tin mà cô Smith có được từ việc ngoại tình có lẽ là cú hích khiến cô thoát ra khỏi mối quan hệ tồi. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất để thoát ra khỏi mối quan hệ bạo lực. Lẽ ra, thay vì ngoại tình, cô Smith nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ người bạn thân, thành viên trong gia đình hay bác sĩ tâm lý.

Sự chán chường và không hạnh phúc

Khi 35 tuổi, Barbara Gisborne sống trong giấc nước nước Mỹ. Cô sống ở Madison, Wisconsin cùng với người chồng yêu thương và 2 đứa con. Nhưng cô cảm thấy đau khổ. “Chồng tôi là một người tốt nhưng tôi cảm thấy chán chường từ cả bên trong lẫn bên ngoài. Tôi cảm thấy mình như một con vạt nuôi đang cố gắng cho vừa cái ổ” – Gisborne cho biết.

Năm ngoái, Gisborne đến Chicago công tác và đã gặp Bob, một người đàn ông Australia trong thang máy. “Sau đó, chúng tôi thường xuyên chuyện trò. Tôi quyết định bay đến Australia để gặp Bob và đưa anh ấy ra khỏi cuộc sống của tôi. Thế nhưng, tôi lại rơi vào lưới tình yêu” – Gisborne nói. Sau đó, Gisborne bỏ hết mọi thứ, từ quê nhà, chồng, công việc để bắt đầu cuộc sống mới với Bob ở Australia. “Tôi trở nên mạnh mẽ, độc lập, tự tin và “thế giới hơn”. Đó là chuyện cách đây 25 năm. Giờ đây, tôi và Bob đã lấy nhau, sở hữu một cơ sở rượu ở Australia, có 5 đứa con và 10 đứa cháu”.

Tuy câu chuyện của Barbara kết thúc có hậu nhưng bác sĩ Silverman cho biết không phải câu chuyện nào cũng vậy. Và ông khuyên các cặp đôi rằng “thay vì ngoại tình, hãy tăng cường sự lãng mạn, thay đổi các thói quen trong quan hệ và giao tiếp thường xuyên hơn về cảm xúc cũng như nhu cầu của bạn”.

Benh.vn (Theo suckhoedoi song.vn/ Theo Comospolitan)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *