December 2, 2023

Rửa mặt là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Tuy nhiên sau khi rửa mặt chị em cũng nhớ thực hiện thêm những bước này để da luôn khỏe đẹp, căng mịn.

Táp nước lên da để làm sạch hoàn toàn xà phòng

Rửa mặt xong, có một việc rất quan trọng đó là loại bỏ hoàn toàn xà phòng trên da để cho da sáng khỏe. Bạn hãy táp nhẹ nhàng nước lên da để loại bỏ tất cả các tập chất và cặn bã còn sót lại sau quá trình rửa mặt. Làm như vậy sẽ giúp da sạch khỏe và ngăn ngừa tình trạng da bị khô, căng.

Tránh lău mặt bằng khăn tắm

Có một điều bạn cần nhớ là không nên dùng khăn tắm để lau khô da mặt. Trong quá trình sử dụng, khăn tắm nếu không được vệ sinh đúng cách có thể sẽ chứa vi khuẩn. Nếu bạn dùng nó để lau mặt thì vô tình sẽ gây tổn thương cho da mặt. Từ đó khiến da mặt nổi mụn và không được làm sạch hoàn toàn. Thay vì dùng khăn tắm bạn nên dùng tay vỗ nhẹ lên da để làm khô và loại bỏ nước thừa.

Vỗ nhẹ da bằng đầu ngón tay

Thay vì lau khô da mặt hoàn toàn bạn chỉ nên lau sơ, để lại một lớp nước mỏng trên da để hạn chế tình trạng da mất nước. Bạn dùng đầu ngón tay của mình vỗ nhẹ lên da cho đến khi mặt còn hơi ẩm ướt. Làm như vậy sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, giữ cho da sáng mịn, tự nhiên.

Thoa toner trong 60 giây sau khi rửa mặt

Khi da còn ẩm là lúc nó hấp thụ sản phẩm dưỡng tốt nhất. Vì vậy bạn nên dưỡng da càng sớm càng tốt sau khi rửa mặt và không để da khô quá một phút. Trong vòng 60 giây, làn da bắt đầu mất nước, mất độ ẩm. Nếu như bạn để vài phút sau khi rửa mặt mới thoa toner thì làn da đã xuất hiện dấu hiệu mất nước, khiến cho các sản phẩm chăm sóc không thể phát huy tối đa hiệu quả.

Xịt khoáng để bổ sung độ ẩm rồi thực hiện các bước dưỡng da như thông thường

Sau bước sử dụng toner, bạn có thể xịt một lượng nhỏ nước khoáng lên da. Nước khoáng sẽ cung cấp độ ẩm và khoáng chất cho da, giúp da mềm mịn và tươi sáng hơn. Bên cạnh đó nước khoáng cũng giúp các bước dưỡng sau thẩm thấu sâu hơn. Sau khi xịt khoáng bạn có thể tiếp tục với các bước dưỡng da như thường lệ bao gồm sử dụng serum, kem dưỡng và kem chống nắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *