October 3, 2023

Tại một quán bar giữa Sài Gòn, đêm đó tôi được nghe câu chuyện tầm phào nhưng sẽ trở thành kinh nghiệm hữu ích về kiến thức sử dụng bao cao su cho bất cứ người nào.

Một trong số mấy cô bạn đi cùng hôm đó kể về chuyện của cô ấy và một gã trai mới quen. Vài tuần trước, cô ấy vẫn đang gặp gỡ một anh chàng. Họ ăn tối cùng nhau rồi quyết định dời về nhà cô ấy. Ở đó, hai người đồng ý là sẽ “vui tới bến”, tất cả cho lần đầu tiên.

Anh chàng hỏi cô bạn tôi rằng cô ấy có tình cờ còn cái “áo mưa” nào không. Song sự thể là, đã quá lâu rồi cô ấy không mua đám “vệ sĩ” ấy. Cô ấy chia tay bạn trai cũ cách đây đến hơn cả năm, mà hồi đó, thường người ra hiệu thuốc mua “cái của khỉ” này là cậu bạn trai cũ.

Thật may trong lúc nước sôi lửa bóng, nàng phát hiện vẫn còn vài cái cũ nằm dưới đáy ngăn kéo đồ lót. Thế là nàng quơ đại, để cả hai không tụt hứng.

Mọi thứ có thể diễn ra hoàn hảo nếu như chàng không mãi mải miết… mải miết… còn nàng thì bắt đầu ngó đồng hồ. Dường như thời gian trôi qua đã rất lâu nhưng anh chàng chưa thể “chốt”. Cô bạn tôi bắt đầu nghĩ tới chuyện “mình có nên vớ lấy quyển truyện đầu giường đọc tạm trong lúc chờ anh ấy kết thúc hay không?”, mãi rồi cô ấy cũng lên tiếng, gắng tỏ ra hài hước: “Em có kế hoạch cho Giáng sinh 2013, em hy vọng tới lúc đó chúng mình đã xong chuyện này. Có gì trục trặc không anh?”.

“Anh nghĩ là anh bị tê rồi, chẳng cảm thấy gì cả” – Đó là câu trả lời của cậu chàng kia, và cả đám con gái ở quán bar hôm đó cười rú lên khi được nghe kể lại.

Thật may sau khi tắm, mọi chức năng “máy móc” của anh chàng đã trở lại bình thường. Song, dưới góc độ “chuyên môn”, cảm giác kỳ lạ của anh ấy rất có thể bị gây ra do “áo mưa” hết hạn sử dụng. Và sự thật là, hai người họ có dùng bao cao su đã quá hạn sử dụng 4 tháng.

Đi tìm kiếm tư vấn từ chuyên gia y tế, tôi thu lượm được những thông tin khá bổ ích quanh vấn đề này:

Chuyện gì xảy ra khi “áo mưa” quá đát?

Bao cao su có và không có chất bôi trơn khi quá hạn sử dụng đều mất tính đàn hồi, trở nên dễ rách.

Chuyện gì xảy ra với chất diệt tinh trùng trên bao cao su khi quá hạn?

Tất cả các dược chất đều mất hiệu lực qua thời gian, chất diệt tinh binh cũng vậy.

Những biến đổi đến chất diệt tinh binh trên bao cao su quá đát sẽ khiến “vũ khí đàn ông” bị tê liệt phải không?

Không hoàn toàn đúng. Chuyện này chỉ xảy ra khi chất bôi trơn kiêm diệt tinh binh đó được thiết kế để làm “trơ” cảm xúc. Một số nam giới sử dụng loại này nhằm mục đích kéo dài thời gian “yêu”.

Dùng bao cao su quá hạn sử dụng vẫn còn hơn là “tay không bắt giặc?”

Đúng thế. Vì may ra, áo mưa sẽ không rách, còn nếu không sử dụng một biện pháp bảo vệ nào, bạn rõ ràng đang đối đầu với nhiều nguy cơ hơn. Hiệu quả của bao cao su cũng phụ thuộc nhiều vào thời gian quá đát dài hay ngắn, cách bảo quản ra sao. Ví dụ, bao cao su khi được trữ trong điều kiện không ánh sáng, nhiệt độ thấp (như trong ngăn kéo tủ) sẽ ít nguy cơ rách hơn là giữ ở tủ nhà tắm, nơi nhiệt độ có thể cao và nhiều hơi nước hơn.

Song dù sao, vì lợi ích sức khỏe của bạn, mọi vật dụng một khi đã quá hạn sử dụng đều nên được vứt bỏ và thay thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *