October 3, 2023

“Loại bỏ lông vùng kín liên quan đến các vấn đề lây qua đường tình dục. Người càng thường tẩy lông càng dễ mắc bệnh”, tiến sĩ tiết niệu và phẫu thuật Charles Osterberg từ Đại học Texas Dell nói.

Theo CBS News, tiến sĩ Osterberg cùng đồng nghiệp đã tiến hành khảo sát 7.580 người tuổi từ 18 đến 65. Họ phát hiện 84% phụ nữ và 66% đàn ông từng tẩy lông vùng kín, trong đó 17% thực hiện hàng tháng và 22% làm hàng tuần.

Tẩy lông vùng kín thường xuyên có khả năng mắc bệnh tình dục

Kết quả cho thấy những người thường dọn lông vùng kín có khả năng mắc bệnh tình dục nhiều hơn 80%. Tần số cắt tỉa càng cao thì khả năng mắc bệnh như giang mai, lậu, chlamydia, HPV… càng nhiều. Nguy cơ tăng rõ rệt với những bệnh đòi hỏi “da kề da” như herpes sinh dục, HIV. Tuy nhiên những người cắt tỉa gọn gàng lại ít nguy cơ phát triển rận mu hơn.

Các nhà khoa học giải thích hiện tượng trên nhiều khả năng xảy ra do quá trình tẩy lông để lại những vết xước, tạo cơ hội cho mầm bệnh tấn công cơ thể. Bên cạnh đó, người chăm tẩy lông thường quan hệ tình dục nhiều nên dễ gặp rủi ro hơn.

Khẳng định nghiên cứu không nhằm kết luận tẩy lông dẫn đến nhiễm bệnh lây qua đường tình dục, tiến sĩ Osterberg cho biết đội ngũ của ông chỉ muốn đưa ra mối liên kết giữa các yếu tố để xem xét trong bối cảnh tẩy lông đang trở thành trào lưu ở cả nam lẫn nữ.

Khuyến cáo của chuyên gia

Tẩy lông mu đã trở thành thói quen phổ biến ở nam giới và phụ nữ thế giới. Nhiều người cho rằng việc “dọn cỏ” vùng kín giúp gia tăng độ tự tin, thăng hoa chuyện chăn gối. Các phương tiện truyền thông đã thúc đẩy việc áp dụng các mô hình làm đẹp mới và thay đổi định nghĩa xã hội hiện đại về sự hấp dẫn, sạch sẽ và cảm xúc giới tính. “Kết quả là nhận thức của chúng ta về trạng thái bình thường bộ phận sinh dục đã thay đổi”, tiến sĩ Benjamin Breyer, Đại học California, nhấn mạnh.

Các chuyên gia khuyến cáo người thích cắt tỉa lông mu, sau khi “dọn dẹp” không nên quan hệ ngay lập tức mà nên trì hoãn một thời gian để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Thực hiện tình dục an toàn, dùng bao cao su đúng cách, giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, chung thủy với bạn tình.

Benh.vn (Theo VnExpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *