July 14, 2024

Một số người lựa chọn các phương pháp tự nhiên như dùng baking soda hoặc nước chanh để làm sạch tóc, đồng thời giúp thải độc tóc hiệu quả.

Các sản phẩm tạo kiểu cho tóc, ô nhiễm môi trường và mồ hôi có thể thấm vào da đầu, cản trở sự phát triển của tóc khỏe mạnh. Một số dấu hiệu có thể cho thấy sự tích tụ bã nhờn và lượng dầu dư thừa đang tích tụ trên da đầu và đã đến lúc phải thải độc:

– Da đầu bị ngứa

Da đầu ngứa, bong tróc là dấu hiệu cho thấy chân tóc đang bị tắc nghẽn nghiêm trọng hoặc có thể bị gàu.

thaidoctoc2

– Da đầu nhờn, tóc bết dầu

Da đầu nhờn là dấu hiệu của sự mất cân bằng. Các tuyến bã nhờn hoạt động quá mức trên da đầu tạo ra quá nhiều dầu, có thể gây tích tụ ở chân tóc.

– Da đầu nhanh có mùi

Da đầu khỏe mạnh sẽ không có mùi. Nếu nhận thấy da đầu nhanh có mùi sau khi gội, có thể là dấu hiệu của sự tích tụ dầu cần được loại bỏ.

Chỉ gội đầu thôi không làm sạch da đầu đủ sâu mà hãy thực hiện các liệu pháp thải độc để giúp tóc khỏe mạnh trở lại. Thải độc tóc là làm sạch sâu cho da đầu và tóc để làm mới và phục hồi sức khỏe là cách mà các chuyên gia khuyến cáo. 

Mẹo chăm sóc tóc

– Gội rửa tóc sâu

Sử dụng các sản phẩm gội đầu chứa thành phần làm sạch sâu như các axit hoặc enzym để loại bỏ cặn bã nhờn và chất còn dư thừa.

– Làm tóc sạch từ bên trong

Cần thay đổi chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe tổng thể để cung cấp dưỡng chất cho tóc từ bên trong, làm tóc trở nên khỏe mạnh và sáng bóng.

– Sử dụng sản phẩm thải độc

Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, cần đảm bảo không gây hại cho sức khỏe hoặc gây kích ứng da.

– Làm sạch bằng cách tự nhiên

Một số người ưa thích các phương pháp tự nhiên như gội tóc bằng baking soda hoặc xả tóc bằng nước chanh, cũng là cách thải độc tóc hiệu quả.

thaidoctoc

Mẹo thải độc tự nhiên cho tóc

Những nguyên nhân gây hư tổn tóc phổ biến nhất là sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc hóa học, hoặc nhuộm màu, tẩy trắng… Bạn nênngừng sử dụng để giảm hư tổn, cắt tỉa tóc để loại bỏ phần tóc chẻ ngọn, hư tổn… sau đó tiến hành thải độc tóc và da đầu, bằng cách:

Dầu thầu dầu và dầu dừa

Đun nóng và thoa lên tóc. Sau đó nhúng khăn vào nước nóng, vắt khô rồi quấn khăn nóng quanh đầu như khăn xếp. Giữ trong 5 phút và lặp lại việc quấn khăn nóng 3 hoặc 4 lần. 

Baking soda

Trộn nửa cốc baking soda với 3 cốc nước ấm và mát xa da đầu với hỗn hợp này trong vài phút rồi xả sạch, sẽ loại bỏ sự tích tụ dầu trên da đầu và chống gàu. Có thể sử dụng một lần một tuần.

Giấm táo

Trộn 2 thìa giấm táo vào một cốc nước. Gội đầu và dưỡng tóc như bình thường, sau đó đổ giấm táo pha loãng lên tóc. Đây là cách thải độc dễ dàng nhất và bạn có thể sử dụng mỗi tuần một lần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thải độc tóc bằng trà thảo mộc. Pha trà với một thìa canh các loại thảo mộc như hương thảo, hoa cúc có tác dụng loại bỏ độc tố và tạo cảm giác thư giãn.

Cần lưu ý, nếu đang mắc các bệnh về da đầu như viêm da tiết bã, bệnh vẩy nến, bệnh chàm hoặc rụng tóc bệnh lý, thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *