June 16, 2024

Phương pháp chăm sóc da hiệu quả của phụ nữ Nhật

Cách làm sạch da khác biệt

Điểm khác biệt chính là người Nhật rửa mặt thường xuyên hơn. Cả sáng và tối họ đều rất chăm chút bước làm sạch.

Phụ nữ Nhật cũng làm sạch da với hai bước tẩy trang và rửa mặt vào buổi tối. Để làn da không bị mất nước, họ có thêm bước đắp lotion mask để cấp ẩm cho làn da.  Chỉ với bông cotton hoặc mặt nạ giấy, nước, lotion và 2 – 3 phút mỗi ngày, gái Nhật đã có một loại mặt nạ dưỡng da với hiệu quả như những loại serum đắt tiền. 

gainhatdadep1

Vào buổi sáng, phụ nữ Nhật ưu tiên các dòng sữa rửa mặt dịu nhẹ nhất có thể hoặc không, họ sẽ dùng nước gạo để làm sạch da mặt. 

Họ còn chú trọng vào bước lau toner trong vòng 30 giây – 1 phút ngay sau khi làm sạch. Bởi độ ẩm trong da sẽ nhanh bị bay hơi theo lượng nước trên bề mặt da, bước toner dùng ngay sau đó sẽ giảm tình trạng mất nước trên da. 

Chú trọng dùng axit hyaluronic (HA)

Axit hyaluronic đã nổi tiếng ở Nhật Bản hơn 15 năm, nhưng nó mới trở nên phổ biến ở các nước Âu Mỹ trong vài năm qua. Với người Nhật, HA được cho là có khả năng giữ nước tốt gấp 1000 lần, nên dưỡng ẩm chính là công dụng tiêu biểu, nổi trội nhất của HA. 

Ngoài ra HA còn có khả năng cải thiện collagen trên da, tăng độ đàn hồi, giúp làn da mịn màng, tươi trẻ hơn. 

Không chuộng retinol

Retinol là một thành phần được khuyên dùng bởi hầu hết tất cả những người nghiên cứu trong ngành chăm sóc da nhưng với người Nhật thì nó không thực sự được ưu ái. 

Phụ nữ Nhật chú trọng bước làm sạch, nuôi dưỡng làn da một cách tối giản thay vì các bước trị liệu như Âu Mỹ hay cầu kỳ 7749 bước dưỡng như Hàn Quốc. 

Đó là lý do họ sẽ thiên về dưỡng ẩm, dưỡng trắng hơn là các sản phẩm oxi hóa mạnh. Những thành phần tự nhiên như nước gạo, nấm, các loại trà… được phụ nữ Nhật ưu tiên hơn cả.

gainhatdadep2

Phụ nữ Nhật cũng quan niệm rằng nuôi dưỡng làn da ngay từ sớm sẽ giảm thiểu được những vấn đề kích ứng, mụn nhọt và lão hóa da nên thay vì retinol hay tất cả các dòng trị liệu, họ sẽ dùng nước dưỡng, serum cấp ẩm và chăm sóc da bằng những thành phần tự nhiên có sẵn.

Không thể nói hương pháp nào hiệu quả hơn, mỗi cách chăm sóc da lại mang đến một hiệu quả khác biệt. Khác với phụ nữ châu Âu, phụ nữ Nhật lại có bước chăm da khác biệt, tập trung vào những điều đơn giản nhất để nuôi dưỡng làn da trắng mịn.  Chăm da theo cách nào thì bạn vẫn cần để thời gian để làn da được nghỉ ngơi, ồ ạt quá sẽ khiến làn da quá tải và có thể phản tác dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *