July 14, 2024

Bước quan trọng để giữ da mặt sáng mịn là tẩy da chết đều đặn hàng tuần. Thay vì dùng những sản phẩm đã có sẵn trên thị trường, bạn có thể tự tạo hỗn hợp tẩy da chết từ những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà.

Cà phê và dầu ô liu: Liệu pháp tẩy da chết tự nhiên cho làn da sáng trẻ

Tẩy da chết với bột cà phê và dầu ô liu có thể làm chậm đi dấu hiệu lão hóa trên da. Bạn chỉ cần chuẩn bị 20ml dầu ô liu cùng 60g cà phê xay. Trộn đều 2 nguyên liệu này với nhau để tạo thành một hỗn hợp đặc sánh.

Bạn thoa đều hỗn hợp lên da và massage cho dưỡng chất thấm sâu vào trong da, để khoảng 15 phút rồi làm sạch với nước mát. Bạn cũng có thể bổ sung thêm kem dưỡng để tránh cho da không bị khô. Dưỡng chất sẽ thấm hoàn toàn vào trong da.

Sữa chua và bột yến mạch

Từ lâu bột yến mạch đã được nhiều chị em sử dụng để làm mặt nạ dưỡng da thiên nhiên. Nguyên liệu này cũng có tác dụng tẩy da chết toàn thân an toàn và hiệu quả.

Hãy chuẩn bị 2 thìa bột cà phê yến mạch và 1 hộp sữa chua không đường sau đó trộn đều chúng lên để tạo thành hỗn hợp hòa quyện., dẻo.

Trước tiên bạn hãy làm sạch da rồi dùng hỗn hợp này thoa đều lên toàn thân, massage trong khoảng 10 phút. Tiếp đến là tắm sạch lại với nước ấm. Kiên trì áp dụng đều đặn 2 lần mỗi tuần bạn sẽ thấy làn da của mình thay đổi rõ rệt.

Chanh và đường

Đây là những gia vị quen thuộc trong nấu ăn. Bên cạnh đó chúng cũng là nguyên liệu lý tưởng cho làm đẹp. Bạn có thể tận dụng chanh và đường để làm thành hỗn hợp tẩy da chết, đặc biệt thích hợp cho người da dầu, đổ nhiều mồ hôi. Chanh có khả năng làm sạch, khử mùi tốt, kết hợp với đường sẽ tạo thành hỗn hợp tẩy da chết hiệu quả.

Bạn chuẩn bị 4 thìa cà phê đường và 1 quả chanh tươi. Hãy vắt lấy nước cốt chanh rồi trộn đều với đường bạn sẽ thu về một hỗn hợp sệt lỏng.

Trước tiên là bạn cần tắm sạch để loại bỏ dầu nhờn và chất bẩn trên da. Tiếp đến thoa đều hỗn hợp trên da.

Bạn tiến hành massage nhẹ nhàng trong khoảng 5 – 10 phút rồi tắm lại với nước sạch.

Trong chanh có chứa axit citric hoạt động trên da sẽ giúp làn da trở nên tươi trẻ và trắng sáng nhanh chóng. Bạn nên duy trì công thức tẩy da chết này 1 – 2 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó cũng cần bảo vệ da với kem chống nắng và phụ kiện che chắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *