September 22, 2023

Có 3 mẹo chọn kem mùa hè mà bạn nên ghim ngay để có được sản phẩm làm đẹp hiệu quả không bị lãng phí tiền cũng như cách dưỡng ẩm mùa hè.

Mùa đông kem dưỡng ẩm là chân ái vì thời tiết hanh khô. Còn đến mùa hè, nhiều người lầm tưởng rằng vì da đã nhờn bóng dầu nên không cần kem dưỡng, cho nên đã bỏ bê bước dưỡng da quan trọng này trong chu trình dưỡng da hàng ngày. Thế nhưng thực tế dù là mùa hè hay mùa đông thì làn da của chúng ta vẫn cần được cấp ẩm, khóa ẩm. Có 3 mẹo chọn kem mùa hè mà bạn nên ghim ngay để có được sản phẩm làm đẹp hiệu quả không bị lãng phí tiền cũng như cách dưỡng ẩm mùa hè.

3 mẹo chọn kem dưỡng ẩm ngày hè

Ưu tiên kem có chất mỏng nhẹ, thấm nhanh

Mùa hè, khi độ ẩm trong không khí cao, da tiết thêm nhiều dầu và mồ hôi, bạn nên tìm đến những loại kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ. Các loại kem mỏng nhẹ  thấm nhanh, và không bết dính sẽ hạn chế bí bách, bít tắc lỗ chân lông. Lúc này đây, những loại kem dưỡng dạng gel, gel-cream sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

meo-dung-kem-duong-am-cho-da-dung-cach-trong-mua-h

Chọn kem dưỡng phù hợp với làn da

Việc lựa chọn những sản phẩm kem dưỡng với thành phần chuyên biệt sẽ giúp bạn tập trung chăm sóc xử lý các vấn đề khác nhau của da như:

– Khi muốn làm trắng hãy tìm đến các kem dưỡng chứa các thành phần hỗ trợ khả năng dưỡng trắng và mờ thâm như Vitamin C, Tranexamic Acid…

– Với da mụn thì kem dưỡng chứa Niacinamide, Retinol sẽ là lựa chọn sáng suốt.

– Với da nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì các thành phần giúp làm dịu, phục hồi hàng rào bảo vệ da như chiết xuất rau má, Panthenol, Beta-glucans, Hyaluronic Acid… sẽ là chân ái. 

Dùng 2 loại kem dưỡng khác biệt

Ban ngày bạn có thể sử dụng loại kem dưỡng có thêm chỉ số SPF. Lúc này, kem dưỡng kết hợp cùng kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da hiệu quả. Còn vào buổi tối, bạn có thể chọn những loại kem có khả năng dưỡng ẩm sâu, phục hồi da để giữ da căng mịn.

timthumb

Mẹo dùng kem dưỡng ẩm ngày hè

Chú ý tần suất bôi dưỡng ẩm

Tốt nhất, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm 2 lần/ngày, một lần trước khi đi ngủ và một lần sáng sớm sau khi ngủ dậy và nên thoa sau khi làm sạch và trước khi thoa kem chống nắng.

Dùng kem dưỡng ẩm với lượng vừa đủ

Kem dưỡng ẩm phát huy công dụng tốt nhất khi bạn thoa một lượng kem phù hợp, đừng dùng kem quá nhiều bởi da chỉ hấp thụ đủ lượng dưỡng chất mà da cần.

Thoa dưỡng ẩm khi da còn ẩm

Để da hấp thụ một cách tốt nhất, bạn nên thoa kem khi da mặt còn ẩm, lúc này kem dưỡng giúp da khóa ẩm, đồng thời ngăn chặn sự mất nước. Bạn đừng để tình trạng làn da khô bong tróc rồi mới dưỡng ẩm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *