July 14, 2024

Có 3 tips hữu ích để chọn kem dưỡng ẩm trong mùa hè, giúp bạn đạt hiệu quả làm đẹp tốt mà không phải lãng phí tiền và cung cấp độ ẩm cho da một cách tốt nhất.

Khác với mùa đông khi da khô và cần được cung cấp độ ẩm, nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng da mỡ không cần dưỡng ẩm trong mùa hè, vì vậy họ đã bỏ qua bước dưỡng da quan trọng này trong chu trình làm đẹp hàng ngày. Tuy nhiên, thực tế là da của chúng ta vẫn cần được cấp ẩm và khóa ẩm dù là mùa nào. Dưới đây là 3 tips để chọn kem dưỡng ẩm trong mùa hè, giúp bạn có sản phẩm làm đẹp hiệu quả mà không lo lãng phí tiền và cách dưỡng ẩm cho da trong mùa hè.

3 mẹo chọn kem dưỡng ẩm ngày hè

Ưu tiên kem có chất mỏng nhẹ, thấm nhanh

Mùa hè, khi độ ẩm trong không khí cao, da tiết thêm nhiều dầu và mồ hôi, bạn nên tìm đến những loại kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ. Các loại kem mỏng nhẹ  thấm nhanh, và không bết dính sẽ hạn chế bí bách, bít tắc lỗ chân lông. Lúc này đây, những loại kem dưỡng dạng gel, gel-cream sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

meo-dung-kem-duong-am-cho-da-dung-cach-trong-mua-h

Chọn kem dưỡng phù hợp với làn da

Việc lựa chọn những sản phẩm kem dưỡng với thành phần chuyên biệt sẽ giúp bạn tập trung chăm sóc xử lý các vấn đề khác nhau của da như:

– Khi muốn làm trắng hãy tìm đến các kem dưỡng chứa các thành phần hỗ trợ khả năng dưỡng trắng và mờ thâm như Vitamin C, Tranexamic Acid…

– Với da mụn thì kem dưỡng chứa Niacinamide, Retinol sẽ là lựa chọn sáng suốt.

– Với da nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì các thành phần giúp làm dịu, phục hồi hàng rào bảo vệ da như chiết xuất rau má, Panthenol, Beta-glucans, Hyaluronic Acid… sẽ là chân ái. 

Dùng 2 loại kem dưỡng khác biệt

Ban ngày bạn có thể sử dụng loại kem dưỡng có thêm chỉ số SPF. Lúc này, kem dưỡng kết hợp cùng kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da hiệu quả. Còn vào buổi tối, bạn có thể chọn những loại kem có khả năng dưỡng ẩm sâu, phục hồi da để giữ da căng mịn.

timthumb

Mẹo dùng kem dưỡng ẩm ngày hè

Chú ý tần suất bôi dưỡng ẩm

Tốt nhất, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm 2 lần/ngày, một lần trước khi đi ngủ và một lần sáng sớm sau khi ngủ dậy và nên thoa sau khi làm sạch và trước khi thoa kem chống nắng.

Dùng kem dưỡng ẩm với lượng vừa đủ

Kem dưỡng ẩm phát huy công dụng tốt nhất khi bạn thoa một lượng kem phù hợp, đừng dùng kem quá nhiều bởi da chỉ hấp thụ đủ lượng dưỡng chất mà da cần.

Thoa dưỡng ẩm khi da còn ẩm

Để da hấp thụ một cách tốt nhất, bạn nên thoa kem khi da mặt còn ẩm, lúc này kem dưỡng giúp da khóa ẩm, đồng thời ngăn chặn sự mất nước. Bạn đừng để tình trạng làn da khô bong tróc rồi mới dưỡng ẩm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *