July 23, 2024

Sau mỗi lần nhuộm tóc, tóc có thể trở nên khô xơ và yếu hơn, đặc biệt là khi thời gian giữa các lần nhuộm quá gần nhau.

Hiện tượng tóc bị tổn thương sau khi nhuộm

Tóc khô và xơ:

Khi sờ bạn sẽ không thấy tóc không còn mướt, thay vào đó là sợi tóc sần sùi và khô. Phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, thân tóc bị nứt gãy.

cham_soc_toc2

Tóc gãy rụng nhiều:

Sau khi ngủ dậy, trong lúc gội đầu, chải tóc… thậm chí là chỉ cần đưa tay lên vuốt tóc nhẹ cũng sẽ thấy tóc rụng rất nhiều.

Tóc nhanh bị rối:

Tóc khô lại rất dễ bị rối và khó gỡ rối. Nếu dùng lược chải tóc sẽ rất đau chân tóc và tóc sẽ bị gãy rụng theo.

Tình trạng tóc khô xơ sau khi nhuộm tóc là điều khó tránh khỏi. Hóa chất có trong thuốc tẩy/nhuộm tóc đều có thể khiến cho mái tóc bị hư tổn, nhanh khô xơ. Nếu lạm dụng nhuộm tóc nhiều mà bước chăm sóc tóc không tốt. 

cham_soc_toc3

Tóc không chỉ bị ảnh hưởng bởi hóa chất mà còn bị tổn thương do nhiệt. Lớp nhiệt mạnh sẽ phá hủy đi lớp màng tự nhiên bảo vệ bên ngoài tóc. Từ đó khiến tóc mất đi dinh dưỡng, độ ẩm, yếu dần và khô xơ. Ngoài ra, thuốc nhuộm tóc còn khiến da đầu bị tổn thương, dẫn đến ngứa, gàu…

Cách chăm sóc tóc

Gội đầu: 

Gội đầu là bước chăm sóc tóc rất quan trọng. Sau khi nhuộm tóc nếu sử dụng các loại dầu gội thông thường sẽ dễ làm tóc khô hơn. Hãy chọn dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm, tóc được tạo kiểu. Các loại dầu gội này thường có bổ sung các dưỡng chất có lợi cho tóc như hợp chất chống oxy hóa hoặc chất làm dịu tác động của môi trường, giúp giữ mài tóc mềm mịn, tươi sáng và bền lâu hơn.

cham_soc_toc

Nên ưu tiên chọn dầu gội có chứa các thành phần dưỡng ẩm cao như dầu dừa, dầu hạnh nhân, biotin… Nên sử dụng dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc, dưỡng ẩm tóc cùng một dòng sản phẩm. 

Không nên gội quá 3 lần mỗi tuần. Nếu gội quá nhiều, chất dầu nhờn cung cấp độ ẩm cho tóc được tiết ra tự nhiên sẽ mất đi. 

Nên gội đầu bằng nước mát để tóc không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Không nên dùng móng tay cào gãi da đầu và chà xát tóc mạnh. 

Khi dùng dầu xả, tránh để dầu xả dính lên da đầu. Vì dầu xả có kết cấu đặc, ẩm và nhiều dưỡng chất. Sau khi gội đầu xong, nhẹ nhàng lau khô tóc bằng khăn bông sạch, mềm. 

Bảo vệ tóc:

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời, môi trường khói bụi bằng cách đội mũ/nón, che tóc khi đi ra ngoài. Đặc biệt, hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy sấy, máy uốn tóc xoăn, máy ép tóc thẳng…

Khoảng cách giữa các lần nhuộm tối thiểu la 6 tháng, không nhuộm tóc thường xuyên.

Chăm sóc tóc: 

Mỗi tuần nên ủ/hấp dưỡng tóc 1 lần để cung cấp độ ẩm cho tóc thường xuyên. Có thể sử dụng dầu ủ chuyên biệt hoặc tự làm mặt nạ từ sản phẩm sẵn có như mặt nạ chuối, bơ, trứng, sữa chua…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *