June 16, 2024

Để có làn da khỏe mạnh, hãy tuân thủ 4 bước chăm sóc da cơ bản vào buổi sáng.

Sự khác biệt giữa thói quen chăm sóc da buổi sáng và buổi chiều của bạn phù hợp với tình trạng da vào những thời điểm khác nhau. Đối với quy trình chăm sóc da ban ngày của bạn, trọng tâm là giúp làn da của bạn sẵn sàng cho ngày mới.

Quy trình chăm sóc da buổi sáng rất quan trọng để chuẩn bị cho làn da của bạn trong ngày: tiếp xúc với tia cực tím, ánh sáng năng lượng cao. Chỉ cần lưu ý rằng các thành phần có thể thay đổi tùy theo loại da và mối quan tâm của bạn. Các bạn nên ghi nhớ các bước nên có trong mỗi quy trình chăm sóc da cơ bản vào buổi sáng.

Bước một: Sữa rửa mặt

Có một thói quen chăm sóc da buổi sáng nhất quán là rất quan trọng vì rửa mặt làm giảm số lượng vi khuẩn của bạn. Nói cách khác, làm sạch da giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu và vi khuẩn tích tụ trên mặt bạn qua đêm. 

untitled-4-1689672423-102-width564height705

Các loại da nhạy cảm/bệnh trứng cá đỏ/da khô cần một công thức dịu nhẹ, thường là sữa rửa mặt dạng sữa hoặc dạng bọt, giúp giải quyết tình trạng viêm nhiễm và khuyến khích duy trì độ ẩm.

Các loại da bình thường có thể được hưởng lợi từ các công thức AHA/BHA/PHA tạo bọt, giúp làm sạch sự tích tụ vào ban đêm, đồng thời có lợi ích xây dựng collagen và làm sáng da.

Các loại da nhờn và dễ bị mụn trứng cá có thể cần một loại sữa rửa mặt có chứa lưu huỳnh, benzoyl peroxide, hoặc thậm chí là axit salicylic để giúp hỗ trợ da.

Ccác sản phẩm dạng gel nhẹ nhàng liên kết với các mảnh keratin chết và về cơ bản tẩy tế bào chết cho da mà không có thành phần hạt hóa học hoặc vật lý giúp chăm sóc da một cách nhẹ nhàng để tiếp nhận các sản phẩm chăm sóc da tại chỗ một cách đồng đều.

Chỉ sử dụng toner nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm cần độ pH cụ thể cho da.

Bước hai: Serum chống lão hóa

Cả hai bác sĩ da liễu đều khuyên dùng một loại huyết thanh chống oxy hóa để giúp giảm các gốc tự do, ngăn ngừa và giảm thiểu nếp nhăn, đồng thời cải thiện kết cấu và tông màu tổng thể của làn da.

Khi da tự sửa chữa qua đêm, các thành phần chống lão hóa thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào như retinol thường được khuyến nghị sử dụng vào buổi chiều.

img_8536--1--1689672423-472-width564height564

Bước ba: Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm giúp hydrat hóa làn da của bạn, làm giảm tình trạng khô da và xây dựng hàng rào bảo vệ da của bạn. Loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào loại da và cũng như thời tiết, môi trường bạn tiếp xúc. 

Bước bốn: Kem chống nắng

Bước thứ tư và cũng là bước cuối cùng là thoa kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30 mỗi ngày. 

Không bảo vệ làn da của bạn có thể dẫn đến ung thư da, cùng với lão hóa do ánh nắng, bao gồm tăng sắc tố, nám và thay đổi kết cấu như đường nhăn và nếp nhăn. Có tới 15 đến 20% quá trình lão hóa da liên quan đến ánh sáng là do ánh sáng không phải tia cực tím – ánh sáng xanh từ các thiết bị, ánh sáng nhìn thấy được và tia hồng ngoại. 

snapshot-girl-without-makeup-white-wall-brunette-with-green-eyes-has-cool-idea

May mắn thay, có một số loại kem chống nắng với các tùy chọn phù hợp với mọi loại da và tông da. Nên sử dụng SPF vật lý với kẽm oxit và titan dioxide. Oxit sắt để bảo vệ khỏi tác hại của tia hồng ngoại và các hỗn hợp chống oxy hóa để bảo vệ khỏi ánh sáng năng lượng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *