June 16, 2024

Có ít nhất 4 cách dùng không tốt với kem chống nắng làm giảm hiệu quả bảo vệ da mà bạn nên ngừng ngay.

Kem chống nắng có thể coi như bước không thể thiếu trong quá tình chăm sóc da vì da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ gặp tình trạng sạm đen, bong tróc và nhanh lão hóa. Không sử dụng kem chống nắng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư da, làm da bị tổn thương. Dù biết là quan trọng nhưng nhiều chị em vẫn chưa nắm vững những cách sử dụng kem chống nắng đúng đắn, thông minh. Có ít nhất 4 kiểu dùng tai hại với kem chống nắng khiến tác dụng bảo vệ da suy giảm các nàng nên dừng càng sớm càng tốt. 

Chỉ chống nắng, không dưỡng ẩm

Chống nắng là bước cần thiết để bảo vệ da nhưng bạn cũng không được bỏ qua bước dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng. Kem chống nắng ngày nay thường được thiết kế chống nước và mồ hôi, dễ khiến da mặt khô hơn bình thường. Ngoài ra, việc kết hợp thêm một số loại serum còn giúp làm tăng khả năng bảo vệ của kem chống nắng, điển hình như serum có chứa vitamin C.

4-kieu-dung-kem-chong-nang-tai-hai-nen-bo-ngay-4-1692260684-465-width650height798

Không làm sạch mặt khi thoa lại kem chống nắng

Muốn thoa lại kem, bạn nên làm sạch da mặt bởi ngoài bụi bẩn, dầu và mồ hôi. Nếu thoa trực tiếp lên lớp da này sẽ dễ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn, đồng thời làm giảm khả năng thẩm thấu của chống nắng. 

Nếu không thể dùng tẩy trang hay sữa rửa mặt, bạn có thể lau mặt bằng một tờ khăn ướt trước khi thoa lại loại kem chống nắng được sử dụng trước đó.

Chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt

Da mặt thường là bộ phận được phái đẹp chăm chút hơn cả nhưng các khu vực khác trên cơ thể cũng có thể bị tia UV hủy hoại nghiêm trọng. Da cổ, tai, cánh tay, chân cũng là những bộ phận “tố cáo” tuổi tác mà hay bị bỏ qua nhất.

Các nàng cần bảo vệ các vùng da khác tương tự. Một khi bị cháy nắng hoặc xuất hiện các vết thâm, sạm, các vùng da khác thậm chí rất khó phục hồi bởi thường không có quá nhiều sản phẩm đặc trị dành cho chúng như da mặt.

4-kieu-dung-kem-chong-nang-tai-hai-nen-bo-ngay-3-1692260684-38-width650height975

Dùng kem chống nắng đã mở nắp quá lâu

Cho dù chưa hết hạn sử dụng ghi trên bao bì, kem chống nắng cũng không nên tiếp tục sử dụng sau 6-8 tháng kể từ khi mở nắp. Đây là khoảng thời gian được các chuyên gia khuyến cáo, là thời điểm chất lượng kem vẫn còn nguyên vẹn, không bị biến đổi. 

Khi thấy dấu hiệu khác lạ, bạn nên bỏ ngay hoặc cẩn trọng hơn bằng cách thử với một lượng nhỏ trên da tay, chờ một vài phút để theo dõi tình trạng kích ứng. Theo các chuyên gia, không nên bôi kem chống nắng từ mùa này qua mùa khác, ngay cả khi chúng còn hạn sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *