October 4, 2023

Dưới đây là 1 số lưu ý khi chọn kem chống nắng cho cô nàng da ngăm.

Để làn da được chăm sóc và bảo vệ tuyệt đối, bên cạnh các quy trình vệ sinh và dưỡng da như tẩy trang, rửa mặt, kem dưỡng,… khi ra ngoài, bạn cũng đừng quên thoa thêm một lớp kem chống nắng Nếu không che chắn và dưỡng da kỹ lưỡng khi ra ngoài, có thể khiến da bị lão hóa và xuất hiện các vết mụn xấu xí. Cũng bởi lý do đó mà kem chống nắng dần trở nên quen thuộc.

kem-chong-nang-2-4879

Chị em thường cho rằng bôi kem chống nắng loại nào cũng như nhau. Thực tế, dù bạn sở hữu làn da ngăm đen hay trắng hồng thì dùng kem chống nắng là điều “bắt buộc” để bảo vệ da khỏi những tác hại của môi trường. Dưới đây là 1 số lưu ý khi chọn kem chống nắng cho cô nàng da ngăm.

Ưu tiên kem chống nắng chống ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng tới làn da. Khi làm việc với các thiết bị điện tử thì việc dùng kem chống nắng chống ánh sáng xanh càng quan trọng. Bạn nên lưu ý chọn mua những loại kem chống nắng chống ánh sáng xanh để bảo vệ da hiệu quả.

Chọn sản phẩm có SPF từ 30 trở lên

SPF là viết tắt của Sun Protection Factor, là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng, bảo vệ làn da khỏi tia UVB, một loại tia gây cháy nắng và ung thư da. Các sản phẩm có chỉ số SPF từ 30 trở lên sẽ phù hợp để bạn sử dụng hàng ngày, giúp bảo vệ da hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên cho những loại kem chống nắng có chỉ số PA +++ trở lên.

1-kem-chong-nang-1927

Trong trường hợp phải tiếp xúc trực tiếp với nắng như đi biển, đi bơi,.. thì nên chọn mua loại có chỉ số cao hơn 50 để bảo vệ làn da vì những khu vực này ánh mặt trời sẽ có tác động mạnh mẽ hơn.

Chọn kem chống nắng nâng tông nếu muốn da sáng màu hơn

Bạn nên ưu tiên cho những loại kem chống nắng nâng tông. Trên thị trường có nhiều loại kem chống nắng nâng tông tự nhiên, giúp che lấp khuyết điểm, khiến da trông sáng hơn mà vẫn giữ được vẻ tươi tắn, căng bóng.

Chọn kem chống nắng theo loại da

Kem chống nắng cho da dầu nên là loại “No Sebum” hoặc “Oil Free”, chất kem dạng nước, gel bởi chúng có khả năng thẩm thấu nhanh, không làm bí bức da hoặc gây mụn. Kem chống nắng cho da khô nên có chứa nhiều dưỡng chất thiên về khả năng dưỡng ẩm, cấp ẩm. Kem chống nắng cho da nhạy cảm nên có thành phần dịu nhẹ, thuần chay…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *