February 24, 2024

Để tận dụng tối đa công dụng của retinol, hãy kết hợp nó với những thành phần phổ biến như: Peptide, Axit Ferulic, Niacinamide, Axit Hyaluronic.

Mặc dù retinol có tác dụng làm đẹp da, nhưng nếu không sử dụng đúng cách, nó có thể gây kích ứng, mẩn đỏ và nổi mụn. Hãy tránh việc sử dụng hoặc kết hợp retinol một cách vô tội vạ, để tránh làm hỏng làn da của bạn.

Vitamin C

Nếu sử dụng 2 thành phần này sẽ gây hại cho da. Retinol chỉ hoạt động tốt ở độ pH là 5.5-6 trong khi vitamin C hoạt động ở độ pH thấp hơn là 2.4-3.5. Do đó, khi kết hợp 2 thành phần này có thể khiến cả 2 mất tác dụng trên da.

Bạn nên dùng retinol vào buổi tối để kích thích sản xuất collagen và duy trì làn da tươi trẻ. Vitamin C nên được sử dụng vào buổi sáng vì đây là thời điểm chúng hoạt động tốt nhất, ngoài ra bạn nê chống nắng thật kỹ để bảo vệ làn da của mình.

retinol1

BHA/ AHA

AHA/BHA được biết đến là một dạng tẩy tế bào chết hóa học được giới mộ điệu đánh giá rất cao.

Cả 2 hoạt chất này đều hoạt động mạnh trên da, do đó, nhiều chuyên gia khuyên người dùng không nên kết hợp chúng cùng. Nếu không bạn dễ nổi mụn, mẩn đỏ và kích ứng. Để đảm bảo an toàn cho làn da, bạn nên dùng BHA/AHA và retinol cách ngày hoặc vào các thời điểm khác nhau trong ngày (lưu ý là chỉ nên dùng retinol vào buổi tối, còn BHA/AHA có thể sử dụng vào buổi sáng).

Benzoyl Peroxide

Benzoyl peroxide dùng cùng retinol có thể giúp tối ưu hóa và đẩy nhanh quá trình điều trị mụn, nhưng cũng có thể gây bong tróc, khô sần với những làn yếu và nhạy cảm.

Chỉ nên kết hợp Benzoyl Peroxide và Retinol trên một làn da khỏe. Vì cả 2 hoạt chất đều khá mạnh, có khả năng gây khô, bong tróc và nhạy cảm hơn. Do đó, nếu da bạn mụn yếu, nhạy cảm thì nên cân nhắc trước khi kết hợp 2 loại hoạt chất này.

Một là sử dụng Benzoyl Peroxide vào ban ngày và sử dụng Retinol vào ban đêm để tăng hiệu quả tối ưu. Hai là thoa Benzoyl Peroxide trên nốt mụn và đợi tầm 30 phút rồi sử dụng retinol sau.

retinol3

Axit Salicylic

Axit Salicylic được sử dụng để điều trị mụn. Tuy nhiên, đối với vùng da nhiều mụn đòi hỏi việc sử dụng chất này với diện tích rộng. Vì thế, tốt nhất là nên tạm ngưng các sản phẩm có chứa retinol.

Retinol là hoạt chất chống lão hóa mang lại nhiều hiệu quả tuyệt vời. Nó giúp kích thích da sản sinh collagen, làm mờ thâm nám, làm đều màu da… Tuy nhiên, nhược điểm của retinol là dễ gây kích ứng, nhất là với những người có làn da nhạy cảm.

Để phát huy tốt hiệu quả của retinol, chị em có thể kết hợp chúng với những thành phần quen thuộc như: Peptide, Axit Ferulic, Niacinamide, Axit Hyaluronic.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *