May 19, 2024

Nếu không thay đổi cách làm sạch da hàng ngày trong mùa thu khô hanh, da sẽ dễ bị lão hóa nhanh hơn.

Mùa thu, thời tiết hanh khô dễ khiến làn da dễ bị mất nước, thiếu độ ẩm. Điều này có thể khiến hàng rào bảo vệ da bị suy giảm chức năng kéo theo việc làn da của bạn ngày càng dễ mẩn đỏ và hư tổn. Nếu không cẩn thận trong thói quen làm sạch da hàng ngày, da sẽ dễ bị tổn thương và lão hóa nhanh. 

Sữa rửa mặt cho mùa hanh khô

Bước làm sạch chính là trợ thủ đắc lực để bạn có một làn da sạch sâu và mịn màng. Khi thời tiết chuyển sang mùa thu, ngoài việc hiểu rõ vấn đề và thuộc tính da của bản thân, bạn còn phải lựa chọn phương pháp chăm sóc da phù hợp và chính xác.

Rất nhiều dòng sữa rửa mặt trên thị trường có chứa hương liệu và cồn để làm sạch nhưng đây lại là thành phần khiến làn da của bạn bị khô, sạm và dễ xuất hiện các nếp nhăn.

chamsocda1

Hạn chế các dòng sữa rửa mặt có axit (như AHA/BHA…) trong mùa thu

Thành phần AHA/ BHA… có khả năng trị mụn, kiềm dầu. Nhưng dù nó có nhiều ưu điểm, bạn cũng không nên dùng đều đặn các tuýp sữa rửa mặt chứa thành phần này mỗi ngày trong mùa thu này.

AHA/BHA có thể khiến da dễ bị khô, nứt nẻ. Nếu da ai nhạy cảm còn có cảm giác khô rít sau khi làm sạch. Da mùa thu mất nước mà bạn còn dùng thêm sản phẩm này sẽ khiến làn da nhanh mất nước gấp đôi bình thường.

Ưu tiên những dòng sữa rửa mặt dưỡng ẩm cho làn da

HA, glycerin… là những thành phần dưỡng ẩm có trong các sản phẩm chuyên sâu, và sữa rửa mặt cũng không ngoại lệ. Ngoài việc làm sạch sâu, các thành phần dưỡng ẩm sâu này sẽ cấp ẩm lập tức cho làn da, để duy trì độ ẩm cần thiết sau khi làm sạch.

chamsocda2

Dùng ngay toner/essence dưỡng ẩm trong 30 giây sau khi rửa mặt

Quy tắc 30 giây được phái đẹp Hàn yêu thích. Khi da còn ẩm, hãy lau luôn một lớp toner hoặc essence để cấp ẩm và ngăn tình trạng thoát nước trên da.

Da tiếp xúc với không khí trong 15 phút ở điều kiện nhiệt độ thấp và độ ẩm thấp sẽ dẫn đến giảm độ ẩm của da. Sau vài phút, độ đàn hồi và độ dẫn điện của da giảm đáng kể.

Ngay lúc da còn đang ẩm, bạn hãy dùng thêm toner hoặc essence để tăng cường dưỡng ẩm giảm thời gian da tiếp xúc với không khí, tránh việc da bị khô căng sau khi làm sạch. Như vậy làn da của bạn mới giữ được độ mịn màng, ẩm mượt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *