June 23, 2024

Bạn đang tìm kiếm cách cải thiện tình trạng gù lưng và giảm mỡ vùng lưng? Hãy thử những bài tập dưới đây!

Gù lưng là tình trạng bị cong tròn xương cột sống về phía sau, có thể do khuyết tật bẩm sinh hoặc ngồi sai tư thế trong thời gian dài. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này bằng những bài tập đơn giản tại nhà. Hãy thử 5 bài tập sau để cải thiện tình trạng gù lưng và giảm mỡ vùng lưng.

Bạn duy trì tư thế đứng thẳng, lưng thẳng tự nhiên, ngực mở. Có thể ứng sát vào tường sao cho phần lưng trên tiếp xúc với mặt tường, phần lưng dưới cong tự nhiên và không chạm tường.

Bài tập số 1

Ngửa lòng bàn tay hướng lên trần nhà, hai ngón út chạm vào nhau, cánh tay song song với mặt sàn, bắp tay tạo với cơ thể 1 góc 45 độ rồ đưa hai tay ra sau và quay về vị trí ban đầu và lặp lại trong 30 giây. Đừng dùng lực quá mạnh để đưa 2 tay ra sau quá xa, luôn cố định bắp tay và cánh tay trong quá trình tập, chỉ chuyển động khớp vai.

Empty

Bài tập số 2

Giơ hai cánh tay hướng lên trần nhà, bắp tay tạo với cơ thể một góc 45 độ, khuỷu tay hướng về sau một chút, gập cánh tay lại và vẩy tay ra sau 2 lần trước khi quay về vị trí tay ban đầu. Lặp lại tư thế này trong 30 giây. Đừng cố quá sức để đưa 2 tay ra sau quá xa và không nên vẩy tay về sau quá mạnh.

Empty

Bài tập số 3

Đan 2 tay trước ngực, lòng bàn tay hướng về phía ngực, hai cẳng tay song song với mặt sàn. Sau đó, xoay tay sang trái, rồi sang phải hoặc ngược lại. Bạn cần lưu ý chi chuyển động tay và vai, không chuyển động cổ và lưng dưới hay chân.

Empty

Bài tập số 4

Đan chéo hai tay và giơ lên phía trên trán, bắt buộc đảm bảo hai bắp tay song song với nhau. Sau đó, đưa tay về phía dưới, sau lưng rồi trở về vị trí tay ban đầu. Chú ý cố định hai cẳng tay trong quá trình tập, chỉ chuyển động vai và hai bắp tay luôn ở vị trí song song với nhau. 

Empty

Bài tập số 5

Dang hai tay sang ngang, song song với mặt sàn, lòng bàn tay hướng lên trần nhà, ép lần lượt từng tay sang bên đối diện, bắp tay gần sát tai, nghiêng thân trên theo chuyển động của tay. Tay còn lại ôm hờ lấy ngực. Nên cố định hông, chỉ chuyển động thân trên.

Empty

Trên đây là 5 bài tập đơn giản, có thể dễ dàng tập ngay tại nhà mà, tính cả thời gian nghỉ thì bài tập này chưa đến 10 phút. Các nàng có thể tập 5 bài tập này cách ngày, nên duy trì tập đều và liên tục trong vòng ít nhất 2-3 tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *